Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều quốc gia hạn chế tiếp nhận chuyến bay từ Dubai sau khi số ca mắc Covid-19 nước này tăng cao kỷ lục

(CLO) Một số quốc gia đã quyết định tạm dừng hoặc hạn chế tiếp nhận các chuyến bay từ Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất.

Audio
Sân bay quốc tế Dubai tại Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất. Ảnh: Reuters

Sân bay quốc tế Dubai tại Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất. Ảnh: Reuters

Các quốc gia tạm dừng hoặc hạn chế tiếp nhận các chuyến bay từ Dubai có thể kể đến như Saudi Arabia, Scotland hay Anh, quốc gia mới đây ghi nhận một số biến thể mới của virus SARS-Cov 2 gây lo ngại.

Không có lý do cụ thể được đưa ra. Tuy nhiên, các quyết định được ban bố trong bối cảnh Dubai trong thời gian qua ghi nhận số ca mắc mới tăng kỷ lục.

Trong đó, giới chức nước này cho biết đã ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 thuộc những biến thể mới tại Anh hay Nam Phi.

Thời gian qua, trong bối cảnh nhiều quốc gia đóng cửa nền kinh tế, thiết lập các lệnh phong tỏa để đối phó với làn sóng thứ 2, thứ 3 của đại dịch, Dubai vẫn tiếp tục mở cửa đón du khách nước ngoài.

Một số chính sách khá thông thoáng đã được nước này triển khai như du khách đến không phải cách ly hay vẫn tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, tập trung đông người.

Tuy nhiên, Dubai cho biết, các chính sách được đưa ra dựa trên những cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho người dân.

Sau một thời gian mở cửa nền kinh tế mạnh mẽ để thúc đẩy quá trình hồi phục, trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Dubai đã quyết định hạn chế trở lại một phần nền kinh tế.

Theo đó, các quán bar bị tạm dừng hoạt động, trung tâm thương mại, những địa điểm vui chơi giải trí hay khách sạn chỉ được hoạt động từ 50 - 70% công suất thực tế.