Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều trường đại học ở Hà Nội chuyển sang dạy trực tuyến

(CLO) Để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho việc dạy và học, ngay khi dịch diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học đã áp dụng giảng dạy trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Audio

Đại học Thương mại: Từ ngày 3/8, có kế hoạch tổ chức tuần sinh hoạt, học tập chính trị đầu năm học 2020-2021, sinh viên học tập trung tại trường. Tuy nhiên, do Covid-19 tái bùng phát với mức độ phức tạp, nguy hiểm hơn lần trước, trường quyết định chuyển sang học trực tuyến trên phần mềm Trans.

Trong đó, giảng viên thuộc diện cách ly sẽ giảng trực tuyến tại nhà và phải đáp ứng đủ các điều kiện về không gian riêng, công cụ hỗ trợ. Nếu không thuộc diện cách ly, giảng viên phải giảng dạy tại trường theo đúng thời khóa biểu.

Về phía sinh viên, Đại học Thương mại yêu cầu các em truy cập tài khoản cá nhân để biết và thực hiện đúng kế hoạch học tập, đồng thời thường xuyên truy cập trang thông tin của trường như website, Fanpage để theo dõi kế hoạch tiếp theo. Các em cũng cần lưu ý trong thời gian học tập trực tuyến, ký túc xá của trường không tiếp nhận sinh viên nội trú.

Học viện Tài chính: Từ ngày 3 đến 15/8, là thời gian bắt đầu đối với việc giảng dạy và học tập trực tuyến trên phần mềm Zoom Cloud Meeting đối với hệ đại học chính quy, đại học văn bằng 2, liên thông đại học và học cùng lúc hai chương trình theo kế hoạch học kỳ I năm học 2020-2021, trừ môn Giáo dục thể chất sẽ có thông báo sau.

Nhiều trường đại học ở Hà Nội chuyển sang dạy trực tuyến qua ứng dụng Zoom. Ảnh: internet.

Nhiều trường đại học ở Hà Nội chuyển sang dạy trực tuyến qua ứng dụng Zoom. Ảnh: internet.

Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ ngày 1/8, các đơn vị thành viên căn cứ điều kiện thực tiễn để cho phép, khuyến khích cán bộ, giảng viên tổ chức họp và thực hiện nhiệm vụ bằng hình thức trực tuyến tại cơ quan hoặc tại nhà nhưng phải đảm bảo tiến độ, hiệu quả công việc. Các trường thành viên có thể tiếp tục duy trì dạy và học, đăng ký môn học, tổ chức nhập học theo hình thức trực tuyến, đồng thời xây dựng kế hoạch giảng dạy online cho năm học 2020-2021. Ngoài ra, cần dừng các hội nghị, hội thảo, sơ kết, tổng kết, lễ trao bằng tốt nghiệp, cần đeo khẩu trang, có dung dịch sát khuẩn, luôn giữ khoảng cách tối thiểu giữa các cá nhân là 2 m, không quá 30 người.

Trong cuối tháng 7, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thông tư số 20 quy định chế độ làm việc của giảng viên đại học, trong đó có quy định giảng viên có giờ dạy trực tuyến kéo dài 50 phút sẽ được công nhận như dạy trực tiếp trên lớp và được chấm công bình thường.Tuy nhiên, đến ngày 11/9 thông tư này mới có hiệu lực.

Để phòng tránh Covid-19, ngoài dạy và học trực tuyến, nhiều trường đại học yêu cầu cán bộ giảng viên, sinh viên đi du lịch hay đi qua địa phương có dịch phải khai báo y tế, tự cách ly tại nhà. 

PV