Điều chỉnh kích thước chữ

Nhóm người Trung Quốc trốn cách ly… tìm đường sang Campuchia

(CLO) Nhóm 7 người Trung Quốc trốn cách ly đến Kiên Giang tìm đường sang Campuchia nhưng bị lực lượng Biên phòng Kiên Giang bắt giữ. Đáng nói trong số này có 2 người vừa trốn cách ly ở Long An.

Audio

2h sáng ngày 24/4, tại khu vực đường Trường Sa, tổ 1 khu phố 1, phường Pháo Đài, TP. Hà Tiên, tổ tuần tra đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang Kiên Giang, phối hợp với tổ bảo vệ Cty C&T trong lúc tuần tra, mật phục, phát hiện 7 đối tượng khả nghi vượt biên trái phép sang Campuchia.

Nhóm 7 đối tượng người Trung Quốc trốn cách ly bị bắt

Nhóm 7 đối tượng người Trung Quốc trốn cách ly bị bắt

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã chặn 7 đối tượng để kiểm tra hành chính. Sau khi xác định nhóm người này là người Trung Quốc, tổ công tác dẫn giải họ về trạm kiểm soát Biên phòng Pháo Đài tiến hành điều tra.

Qua đấu tranh, kiểm tra giấy tờ tùy thân, nhà chức trách xác định các đối tượng gồm: Lu Yanhai (Sinh năm 1987), Mo Qing Long (sinh 1991), Suxin (sinh 2001), Jiang Ziajie (sinh 1999), Liaung Fei (sinh 1990), Ly Zhao Yi (sinh 1995),  Wu Bo (sinh 1989), tất cả đều ngụ Quảng Tây, Trung Quốc.

Được biết, 2 trong số 7 người này là Wu Bo và Yu Zhao Yi đã trốn cách ly tại Long An – Việt Nam ngày 19/4. Cả 2 sau đó lên TP. HCM rồi rủ thêm 5 người còn lại tìm đường sang Campuchia kiếm việc làm.

Liên quan đến trường hợp người Trung Quốc trốn cách ly, tìm đường sang Campuchia, cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang trước đó còn bắt được nhóm 6 đối tượng khác.

Cụ thể, hồi 0h30 ngày 22/4, tổ công tác của đồn Biên phòng Vĩnh Điều (huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang) phối hợp với Công an, quân sự 2 xã Vĩnh Điều và Vĩnh Phú tiến hành tuần tra tại ấp Cống Cả phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì các đối tượng bỏ chạy.

Sau khoảng hơn 13 phút truy đuổi, tổ công tác đã bắt được 8 đối tượng. Trong đó có 6 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam. Tổ công tác phối hợp với các lực lượng chức năng đưa 8 đối tượng về trạm kiểm soát Biên phòng Chợ Đình để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nhóm 7 đối tượng người Trung Quốc trốn cách ly bị bắt

Nhóm 7 đối tượng người Trung Quốc trốn cách ly bị bắt

6 đối tượng người Trung Quốc gồm: Xiao Qiang, tên thường gọi (Lan Kui), sinh năm 1988, Fang Yong Jin, sinh năm 1996, Pu Wen, sinh năm 2004, Zhong Ya Chun sinh năm 1993, Shen Jing, sinh năm 1992 và Yang Fatong sinh năm 1997.

Hai đối tượng Việt Nam gồm: Đỗ Văn Nhõ, sinh năm 1977, và Trần Văn Đặc, sinh năm 1960, cả 2 cùng ngụ xã Vĩnh Điều, Giang Thành, Kiên Giang.

Qua đấu tranh, 6 đối tượng người Trung Quốc khai nhận là từ TP. Quảng Tây, Trung Quốc, trốn sang Việt Nam, sau đó lén lút về huyện Giang Thành tìm cách trốn sang Campuchia làm ăn. Tuy nhiên, sau khi trộm xuồng của 1 hộ dân tại xã Vĩnh Điều  để bơi qua kinh Vĩnh Tế thì bị bắt.

Riêng 2 đối tượng người Việt Nam lên biên giới để vận chuyển hàng lậu thì bị bắt, không liên quan đến 6 đối tượng xuất cảnh trái phép người Trung Quốc…

Hà Hồng Anh