Điều chỉnh kích thước chữ

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

Những ngày này, từ Phần Lan đến Mexico, từ Bắc Cực băng giá đến những nơi ngập tràn ánh mặt trời, không khí Giáng sinh đang hiện diện khắp nơi.

Dưới đây là danh sách 10 địa điểm đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013.

Santa Claus, Indiana

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013 1

Giáng sinh diễn ra quanh năm ở thị trấn Mỹ chưa đầy 3.000 dân này. Santa Claus thuộc bang Indiana nhận được hàng nghìn lá thư mỗi năm từ trẻ nhỏ trên khắp thế giới.

Barcelona, Tây Ban Nha

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013 2

Đoàn rước Chúa Ba Ngôi sẽ đi qua các con phố trong một cỗ xe lộng lẫy. Pháo hoa được bắn khi thị trưởng trao cho các Đạo sĩ chìa khóa vào thành phố.

Lapland, Phần Lan

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013 3

Đối với người Phần Lan, địa điểm nằm ngay phía bắc Vòng Bắc Cực này là nôi của Giáng sinh. Trẻ em nơi đây làm bánh mì gừng với bà Santa Claus, ghi danh vào trường Elf và viết những lời chúc bằng bút lông ngỗng truyền thống.

New York

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013 4

Tại thành phố nổi tiếng nước Mỹ này, sân băng của Trung tâm Rockefeller đã tồn tại 77 năm; cây thông Noel cũng đã 80 năm tuổi.

Nuremberg, Đức

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013 5

Hội đồng Chợ Giáng sinh Nuremberg làm việc rất nghiêm túc để đảm bảo tất cả những đồ chơi và hàng hóa Giáng sinh được bán ra đều là hàng thủ công truyền thống. Không có đồ trang trí nhựa nào được sản xuất hàng loạt tại đây.

Thành phố Quebec, Canada

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013 6

Thành phố Quebec được coi là một địa điểm đón Giáng sinh lý tưởng. Vào ngày lễ, người dân nơi đây thường thưởng thức một buỏi tối trong ánh nến với những câu chuyện của Charles Dickens hoặc kể lại những truyền thống Giáng sinh xa xưa.

Reykjavik, Iceland

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013 7

Những dãy nhà tranh nhỏ đẹp tạo nên chợ Giáng sinh Thị trấn Yule ở Ingólfstorg, nơi du khách có thể chọn đủ loại quà tặng, đồ trang trí và đồ ăn ưa thích.

San Miguel de Allende, Mexico

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013 8

Pinatas, Posadas và Ponche tạo thành những lễ hội ở thành phố Mexico đầy màu sắc này, nơi Giáng sinh vừa trang nghiêm vừa vui vẻ.

Strasbourg, Pháp

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013 9

Chương trình Giáng sinh của Strasbourg bao gồm các buổi hòa nhạc và một loạt các sự kiện văn hóa đặc biệt từ Croatia, nước được mời tại các buổi lễ Giáng sinh ở Strasbourg năm nay.

Valkenburg, Hà Lan

Những nơi đón Giáng sinh tuyệt nhất năm 2013 10

Thị trấn nhỏ này là trung tâm lễ hội Giáng sinh ở Hà Lan. Hang Velvet được biến thành chợ Giáng sinh và nơi ở của ông già Noel, nơi du khách có thể tham quan phòng chứa quá và cỗ xe tuần lộc.

Theo CNN