Điều chỉnh kích thước chữ

Những tấm gương điển hình người tốt việc tốt trên mọi lĩnh vực là minh chứng cho tinh thần đoàn kết

(CLO) Phong trào thi đua yêu nước đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy mọi tầng lớp nhân dân phát huy tài năng trí tuệ, sáng kiến, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước.

Audio

Khẳng định đó được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đưa ra tại Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân của Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu; Chương trình "Biểu dương người tốt, việc tốt tiêu biểu và vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2021" của Thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 8/10.

nhung tam guong dien hinh nguoi tot viec tot tren moi linh vuc la minh chung cho tinh than doan ket hinh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HNP

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, hòa trong không khí nhân dân Thủ đô chào mừng sự kiện 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội đang cùng cả nước quyết tâm kiểm soát đại dịch Covid-19 và khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: “Thanh niên là lực lượng to lớn, lực lượng quyết định tương lai, vận mệnh của dân tộc. Từ những ngày đầu cách mạng, Đảng và Bác Hồ đã đề cao vai trò của thanh niên, xác định thanh niên là đội quân xung kích của cách mạng. Cùng với thanh niên cả nước, thanh niên Thủ đô đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống Anh hùng của Thăng Long - Hà Nội trong tập hợp lực lượng, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng xả thân vì lý tưởng của Đảng và dân tộc trong kháng chiến cũng như trong lao động, xây dựng Thủ đô và đất nước.

Nhìn lại lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc và Thủ đô Hà Nội, chúng ta thấy rõ tầm vóc của thanh niên Thủ đô, trong đó có Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu”…

Theo Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra trên phạm vi toàn thế giới cũng như nước ta, trong đó có Thủ đô Hà Nội, với diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn tới tất cả các lĩnh vực. Song, phát huy truyền thống cách mạng, Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã sớm dự báo, chủ động, bản lĩnh, linh hoạt, sáng tạo, bình tĩnh trong mọi tình huống, có các chủ trương và quyết sách đúng, trúng với tinh thần quyết liệt phù hợp tình hình thực tiễn của Thành phố.

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết, quyết tâm bảo vệ bằng được Thủ đô, không để dịch bệnh lây lan rộng, cùng đó là sự vào cuộc hiệu quả của cả hệ thống chính trị, nhân dân Thủ đô, cộng đồng doanh nghiệp, các lực lượng tuyến đầu, các tình nguyện viên, đến nay dịch bệnh trên toàn Thành phố đã cơ bản được kiểm soát, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Thành phố đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII, được Trung ương ghi nhận đánh giá cao; tham gia tổ chức và phục vụ hiệu quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trên địa bàn Thủ đô; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã thành công rất tốt đẹp. An ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.

Hà Nội cũng tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế giữ đà tăng trưởng. An sinh xã hội được đảm bảo, ngoài chính sách của Trung ương, Hà Nội đã ban hành những chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch… qua đó góp phần chăm lo đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị xã hội.

Bí thư Thành ủy khẳng định, qua thực tiễn các phong trào thi đua của Thủ đô đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trên mọi lĩnh vực.

nhung tam guong dien hinh nguoi tot viec tot tren moi linh vuc la minh chung cho tinh than doan ket hinh 2

Lãnh đạo Thành phố trao danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho các cá nhân. Ảnh: HNP

Phong trào thi đua người tốt, việc tốt cùng với việc vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" đã tạo lan tỏa sâu rộng trên toàn Thành phố. Những tấm gương điển hình người tốt việc tốt trên mọi lĩnh vực, cán bộ bác sỹ, lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch, các tổ chức cá nhân và đông đảo người dân, doanh nghiệp và tình nguyện viên tham gia, đóng góp sức người sức của vào công tác phòng chống dịch là minh chứng sinh động cho tinh thần đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô trong mọi lĩnh vực công tác.

Có thể khẳng định, phong trào thi đua yêu nước đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy mọi tầng lớp nhân dân phát huy tài năng trí tuệ, sáng kiến, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trân trọng gửi lời cảm ơn tới các lực lượng tuyến đầu, lực lượng quân đội, công an, y bác sỹ, tình nguyện viên… và đặc biệt sự vào cuộc thực chất của các tầng lớp nhân dân Thủ đô; luôn thầm lặng hy sinh, đóng góp to lớn trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, quyết tâm bảo vệ Thủ đô và cuộc sống bình yên, an toàn cho nhân dân. 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua Người tốt, việc tốt của Thủ đô; chúc mừng các cá nhân, tập thể được khen thưởng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đại biểu được trao tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú", gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt Thủ đô được vinh danh hôm nay.

“Với niềm tự hào dân tộc, tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến, anh hùng, với hào khí trí tuệ Thăng Long, khát vọng vươn lên, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, Thành phố sẽ quán triệt sâu sắc và tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư để cụ thể các mục tiêu, nhiệm vụ được nêu trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố. Chúng ta tin tưởng, Thủ đô sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc thành quả đã đạt được, góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin của cả nước”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, TP Hà Nội cũng đã biểu dương các tấm gương người tốt việc tốt tiêu biểu và vinh danh 9 công dân Thủ đô ưu tú năm 2021. Chín cá nhân đạt danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 đến từ nhiều lĩnh vực: Tôn giáo; Văn hóa, nghệ thuật; Y tế; Xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị; Giáo dục và đào tạo; Công tác xã hội, từ thiện; Nghề truyền thống; Quốc phòng, an ninh.

Trước đó, ghi nhận những nỗ lực của TP Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã khen thưởng 7 tập thể, 13 cá nhân và truy tặng một cá nhân có thành tích tiêu biểu. Hà Nội cũng tặng Bằng khen cho 604 tập thể và 994 cá nhân.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giáo sư đến tuổi nghỉ hưu muốn đi dạy phải được cơ sở đại học chấp nhận

(CLO) Đó là một trong những quy định mới trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục Đại học.

Bộ Giao thông Vận tải: Khuyến khích hàng không giá rẻ, điều hành giá hợp lý

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đặt mục tiêu đến năm 2030, tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không khoảng 276,5 triệu hành khách/năm và hàng hóa là 4,1 triệu tấn/năm. Điều hành giá cước hợp lý, khuyến khích hàng không giá rẻ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Thừa Thiên Huế: Lập quy hoạch Khu sinh thái có chứa sân Golf tiêu chuẩn quốc tế

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa lập kế hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái với diện tích gần 500ha ở 2 xã Phong Bình và Phong Chương, huyện Phong Điền.

Gã đàn ông sát hại vợ cũ đúng ngày 20/10

(CLO) Khi người vợ cũ đang ở trong quán cắt tóc thì gã đàn ông cầm theo con dao lao vào đâm nhiều nhát khiến vợ cũ tử vong.

Sự phục hồi COVID-19 gây ra rủi ro về khí hậu và sức khỏe nghiêm trọng

(CLO) Việc phục hồi hậu COVID-19 với các nhiên liệu hóa thạch sẽ gây ra những hậu quả lâu dài đối với sức khỏe con người và có nguy cơ làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh lương thực và nước, sóng nhiệt và các bệnh truyền nhiễm đã đe dọa hàng tỷ người trên toàn cầu, tạp chí Lancet cho biết.

Thay tên đổi họ để trốn truy nã suốt 15 năm, cuối cùng vẫn không thoát

(CLO) Đối tượng đã thay tên đổi họ để trốn truy nã suốt 15 năm qua, di chuyển qua nhiều nơi, tuy nhiên, vẫn không thể trốn thoát.

Thái Bình: Chưa có kết luận vụ Công ty Thuận Duy bị tố “rút ruột” công trình

(CLO) Lãnh đạo huyện Kiến Xương cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường làng nghề Kìm – Đình Phùng do Công ty TNHH Thuận Duy thi công.

Cảnh sát bao vây, khám xét doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu

(CLO) Ngày 21/10, lực lượng chức năng đã bao vây, khám xét trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc, một trong những doanh nghiệp xăng dầu lớn nhất TP. Vũng Tàu. Đây là một phần nằm trong quá trình mở rộng điều tra đường dây sản xuất 200 triệu lít xăng giả ở Đồng Nai và nhiều tỉnh thành.

Trung Quốc bắt đầu tiêm vắc xin tăng cường sau khi 80% dân số nhận đủ 2 mũi

(CLO) Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 tăng cường cho những người đã tiêm đủ hai mũi cách đây ít nhất sáu tháng ở một số tỉnh và thành phố.