Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017

(CLO) Nữ ca sĩ Pha Lê trong trận chiến ẩm thực với Kiwi Ngô Mai Trang và Anh Tuấn khi thực hiện “Bữa cơm gia đình” gồm Cơm ăn kèm thịt bò xào khoai tây, canh trứng cà chua, chả cá thác lác chiên, bắp cải luộc chấm trứng. Pha Lê đã trở thành “Vua đầu bếp 2017”.

Audio

Sự kiện: Ca sĩ Pha Lê

Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 1
 

Sau khi giành chiến thắng ở vòng thi đấu của Vua đầu bếp 2017 tập 6, Kiwi Ngô Mai Trang tận dụng lợi thế của mình nên đã chọn gạo tẻ trong 5 nguyên liệu là gạo nếp, gạo lứt, gạo tẻ, gạo  nếp cẩm, gạo Nhật. Trong 75 phút vừa lấy nguyên liệu và chế biến, 3 đầu bếp Mai Trang, Anh Tuấn và Pha Lê phải sử dụng gạo tẻ để nấu ra một món ăn kết hợp giữa gạo và các nguyên liệu khác.

Bước vào vòng thi đầu tiên- Chiếc hộp bí mật, cả 3 thí sinh đều không tránh khỏi hồi hộp và căng thẳng. Pha Lê thì "như muốn khóc" còn Mai Trang sau khi nhấc Chiếc hộp bí mật lên cũng...hét toáng. Là thí sinh nam duy nhất trong cuộc thi, người mẫu Anh Tuấn lại tỏ ra thích thú khi chứng kiến nguyên liệu bí mật trong hộp. Trong 3 chiếc hộp là 3 khung ảnh của ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, ca sĩ Pha Lê và người mẫu Anh Tuấn đã chụp từ rất lâu. Và đề bài của ban giám khảo đó là "Các bạn phải nấu một món ăn cho chính các bạn và món ăn đó các bạn thật sự phải yêu thích".3 thí sinh có 60 phút để vừa chọn dụng cụ, thực phẩm và chế biến.

Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 2
 
Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 3
 
Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 4
 

Người mẫu Anh Tuấn chọn nấu món cơm ăn kèm sườn xào chua ngọt và canh nghêu thìa là. Lại một lần nữa bị thất vọng khi thử món của người mẫu Anh Tuấn, Giám khảo Tuấn Hải nhận xét: "Cơm quá khô và sườn xào thì chỉ có vị cà chua. Tuy nhiên, canh nghêu lại có mùi khá hấp dẫn. Tôi nghĩ món ăn như thế này giống cơm văn phòng hơn là bữa cơm gia đình". Giám khảo Jack Lee cũng đưa ra những lời nhận xét rất chân thành: "Cơm đưa ra quá sớm nên bị khô, cảm giác như chưa chín. Ngoài ra, cơm nhiều hơn thịt và đậu quá ít, canh nêm nếm hơi nhạt".

Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 5
 
Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 6
 
Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 7
 
Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 8
 

Mai Trang đã mang đến cho ban giám khảo một món ăn đậm chất Huế, đó là món cơm ăn kèm thịt heo băm xào mắm ruốc hay còn gọi là món Thiên Địa Nhân do chính cô đặt tên. Là người Huế, sau khi thử món của Mai Trang, giám khảo Tịnh Hải cho biết: "Phần trang trí trên thớt đã bị lặp lại so với những vòng thi trước của em. Về phần vị, tôi rất thích vì vừa đủ cho 2 lớp cơm". Đối với giám khảo Jack Lee, anh cảm thấy hơi hụt hẫng vì tưởng chừng trong 75 phút, Mai Trang sẽ gây bất ngờ cho ban giám khảo với...3, 4 món nhưng lần này cô chỉ nấu duy nhất 1 món.

Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 9
 
Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 10
 

Pha Lê đã làm giám khảo Tịnh Hải tâm đắc với món cơm ăn kèm thịt bò xào khoai tây, canh trứng cà chua, chả cá thác lác chiên, bắp cải luộc chấm trứng. Nữ giám khảo nhận xét: "Đây là một bữa ăn rất hoàn hảo vì cân bằng được dinh dưỡng, có hải sản, protein, có thịt, có canh – là một cấu trúc của bữa ăn gia đình truyền thống. Tôi muốn ôm em vì em là một người phụ nữ hiện đại nhưng luôn hướng về bữa ăn của gia đình. Dù là người nổi tiếng hay là các đầu bếp như tôi hay Jack Lee, Tuấn Hải đều muốn hướng về bữa ăn gia đình".

Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 11
 
Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 12
 
Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 13
 

Chính thông điệp ý nghĩa này đã giúp Pha Lê giành chiến thắng trong thử thách cuối cùng, đồng nghĩa với việc hai thí sinh còn lại là Anh Tuấn và Mai Trang rơi vào vòng nguy hiểm. Với phần thể hiện xuất sắc hơn ở vòng đấu cuối cùng đầy căng thẳng, Kiwi Ngô Mai Trang đã giành quyền đi tiếp còn Anh Tuấn buộc phải nói lời chia tay với căn bếp chính.

Nữ ca sĩ Pha Lê trở thành Vua đầu bếp 2017 14
 

T.H