Điều chỉnh kích thước chữ

Nước Anh có phương án nếu Thủ tướng Johnson không thắng được virus Corona

(CLO) Khi ông Boris Johnson phải vào khu chăm sóc đặc biệt vì diễn biến nặng do nhiễm virus Corona, một kế hoạch về việc nếu ông không qua khỏi đã được đặt ra, chính vị Thủ tướng nước Anh đã thừa nhận ông bị "ép" phải vào bệnh viện.

Audio

Trả lời tờ Sun hôm Chủ nhật vừa qua, ông Boris Johnson mô tả đó như là một "khoảng khắc khó khăn". "Họ đã có kế hoạch cho tình huống phải thông báo cái chết của một lãnh đạo đương chức", ông nói.

Thủ tướng Anh khẳng định trải nghiệm khi nhiễm Covid-19 khiến ông quyết tâm hơn trong chiến đấu chống đại dịch để đưa nước Anh quay trở lại bình thường. Ảnh: NBC

Thủ tướng Anh khẳng định trải nghiệm khi nhiễm Covid-19 khiến ông quyết tâm hơn trong chiến đấu chống đại dịch để đưa nước Anh quay trở lại bình thường. Ảnh: NBC

Các bác sĩ đã sắp xếp mọi thứ chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Họ cân nhắc phương án đặt ống nội khí quản và cho ông sử dụng máy thở. 

"Thời khắc tồi tệ khi tình huống 50-50 xảy ra, các bác sĩ cân nhắc có phải đặt ống thở xuống khí quản của tôi hay không."

Rất may, ông Johnson đã bình phục và được xuất viện hôm 12/4 và sau đó không lâu nhận được tin vui con trai ra đời

Thủ tướng Anh Boris Johnson và hôn phu Carrie Symonds đã quyết định sẽ đặt tên cậu con trai mới sinh là Wilfred Lawrie Nicholas nhằm cảm ơn hai bác sĩ đã cứu sống ông trong cuộc chiến chống Covid-19.

Thủ tướng Anh khẳng định trải nghiệm khi nhiễm virus Corona khiến ông quyết tâm hơn trong chiến đấu chống đại dịch để đưa nước Anh quay trở lại bình thường.

Anh hiện ghi nhận 186.599 ca nhiễm Covid-19 và 28.446 trường hợp đã tử vong.