Ốt-xtrây-li-a mua lại nhà máy chế biến gạo tại Đồng Tháp

(CLO) Tập đoàn SunRice (Ốt-xtrây-li-a) vừa đưa ra thông báo về việc hoàn tất việc mua lại nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp. Đây là khoản đầu tư tài chính trực tiếp đầu tiên của tập đoàn này vào Việt Nam và cũng là một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập chuỗi cung ứng hoàn thiện và bền vững tại Việt Nam.

Việc mua lại nhà máy chế biến gạo tại Đồng Tháp là nhằm đáp ứng Chiến lược tăng trưởng đến năm 2022 của SunRice (Ảnh TL)

Theo đó, SunRice sẽ đầu tư nhằm nâng cao và mở rộng nhà máy chế biến và mua sắm trang thiết bị để tăng khả năng làm trắng và đánh bóng hạt gạo. Ngoài ra, SunRice cũng sẽ trang bị thêm một dây chuyền đóng gói mới cho nhà máy này nhằm đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn mà SunRice mong muốn về sản phẩm chất lượng cao, các tiêu chuẩn an toàn và các yêu cầu của khách hàng. Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2019 với công suất chế biến khoảng 260.000 tấn lúa khô/năm.

Ông Rob Gordon, Giám đốc điều hành của SunRice cho biết, SunRice cũng đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với hai tỉnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các MOU này đưa ra cam kết của các bên trong việc duy trì tăng trưởng nguồn gạo bền vững về chất lượng và các đặc điểm kỹ thuật phù hợp với các thị trường tiêu thụ của SunRice; Trong thời gian nhất định, sẽ phát triển các giống lúa theo tiêu chuẩn bảo vệ IP.

Ông Rob cũng cho biết thêm việc mua lại nhà máy chế biến gạo tại Việt Nam nằm trong kế hoạch một loạt các hoạt động đầu tư đã được thực hiện để thúc đẩy Chiến lược tăng trưởng đến năm 2022 của SunRice. SunRice là doanh nghiệp thực phẩm toàn cầu và dẫn đầu về thương hiệu thực phẩm xuất khẩu tại Ốt-xtrây-li-a với doanh thu vượt hơn 1 tỷ USD/năm. Hiện nay, SunRice là doanh nghiệp phân phối gạo lớn nhất Ốt-xtrây-li-a và một trong những doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới tiêu thụ gạo Japonica, có thương hiệu tại hơn 60 quốc gia.

Trong hơn 10 năm qua, SunRice đã sử dụng nguồn cung ứng cả gạo Japonica và Indica từ Việt Nam và trong vòng ba năm gần đây, SunRice đã mua 200 triệu USD gạo và hiện chiếm khoảng 5% lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam. Ngoài việc mua gạo, SunRice đã hợp tác trong chuỗi giá trị gạo Việt Nam để phát triển năng lực gạo Japonica xuất khẩu có giá trị cao cho thị trường toàn cầu của SunRice.

Ngọc Hà

Xem thêm

Điện lực miền Nam: Đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trọn vẹn, an toàn

Điện lực miền Nam: Đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trọn vẹn, an toàn

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2026 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ ngày 29/8/2026 đến hết ngày 2/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Vietnam Airlines mở đường bay, mở thêm thị trường cho du lịch Việt Nam

Vietnam Airlines mở đường bay, mở thêm thị trường cho du lịch Việt Nam

Từ xúc tiến tại các thị trường nguồn đến phát triển mạng bay quốc tế, Vietnam Airlines đang cùng TP.HCM và các đối tác thúc đẩy dòng khách quốc tế đến Việt Nam. Trong năm 2026, Hãng dự kiến tổ chức 50 đoàn Famtrip, 18 đoàn Presstrip quốc tế, song song phát triển các đường bay và sản phẩm hàng không - du lịch.

Không có nghề nào dành riêng cho nam giới

Không có nghề nào dành riêng cho nam giới

Nhắc đến những người thợ điện, nhiều người thường nghĩ ngay đến hình ảnh những người đàn ông trong bộ quần áo bảo hộ, trèo cột, kéo dây, xử lý sự cố giữa trời nắng hay trong những đêm mưa gió. Nhưng ở Công ty Điện lực Thái Nguyên, ngày càng có nhiều nữ CBCNV trực tiếp tham gia những công việc vốn lâu nay được xem là dành cho nam giới.

Từ mái nhà người thợ điện lan tỏa nguồn năng lượng xanh

Từ mái nhà người thợ điện lan tỏa nguồn năng lượng xanh

Không chỉ tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng năng lượng sạch, cán bộ, người lao động Công ty Điện lực Sơn La đang chủ động lắp đặt điện mặt trời mái nhà ngay tại gia đình mình. Từ lãnh đạo Công ty, cán bộ quản lý đến người lao động, mỗi mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời đang trở thành một mô hình thực tế, góp phần lan tỏa thông điệp sử dụng điện xanh, tiết kiệm và hiệu quả tới cộng đồng.

Cổ phiếu SSB của SeABank vào rổ FTSE Global All Cap

Cổ phiếu SSB của SeABank vào rổ FTSE Global All Cap

FTSE Russell vừa công bố kết quả rà soát bán niên tháng 9/2026 đối với FTSE Global Equity Index Series (FTSE GEIS) khu vực châu Á – Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc). Theo đó, cổ phiếu SSB của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) là 1 trong 27 cổ phiếu Việt Nam mới được đưa vào FTSE Global All Cap Index. Thay đổi dự kiến có hiệu lực từ ngày 21/9/2026.

408.000 tỷ đồng sẵn sàng “tiếp sức” cho các động lực tăng trưởng kinh tế và doanh nghiệp

408.000 tỷ đồng sẵn sàng “tiếp sức” cho các động lực tăng trưởng kinh tế và doanh nghiệp

(CLO) Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước ngày 26/8 cho hay, 12 ngân hàng thương mại đã đăng ký, thông báo tham gia Chương trình tín dụng với tổng quy mô khoảng 408.000 tỷ đồng, hướng dòng vốn vào các động lực tăng trưởng kinh tế và doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng “2 con số”.

Vietnam Airlines giành cú đúp giải thưởng tại Flyer's Choice Awards 2026

Vietnam Airlines giành cú đúp giải thưởng tại Flyer's Choice Awards 2026

Vietnam Airlines vừa được vinh danh tại Giải thưởng do hành khách bình chọn - Flyer's Choice Awards 2026, với hai hạng mục gồm: Hãng hàng không có thiết kế sơn tàu bay đẹp nhất (Airline with the Best Livery) và top 2 Các hãng hàng không được yêu thích nhất tại khu vực Trung Á và Đông Nam Á (Preferred Airlines in Central and South East Asia).

Cỡ chữ bài viết: