Phạm nhân trốn chạy khi dẫn giải đến tòa làm gì trong 2 ngày lẩn trốn?

(CLO) Khi chạy khỏi trụ sở TAND quận Hà Đông, Nguyễn Văn Trung nằm im 2 ngày liền trong trường THPT Nguyễn Huệ, không ăn uống. Rạng sáng 21/6, Trung mò về nhà “đại ca” thì bị bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Văn Trung bị bắt giữ sau 2 ngày lẩn trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Trung bị bắt giữ sau 2 ngày lẩn trốn

Như đã đưa tin, vào lúc 0h38 phút ngày 21/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã bắt giữ tên tội phạm nguy hiểm Nguyễn Văn Trung (SN 1983; ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) khi đối tượng đang lẩn trốn ngay gần nhà ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông.

Trung khai nhận, khi chạy khỏi trụ sở TAND quận Hà Đông, 2 ngày đầu tiên Nguyễn Văn Trung nằm im trong trường THPT Nguyễn Huệ (quận Hà Đông) không ăn uống. Đến đêm và rạng sáng 21/6 khi mò về nhà “đại ca” là Hiếu Lan ở tổ 7, phường La Khê, quận Hà Đông thì bị bắt giữ. Bản thân Trung cũng đã viết sẵn đơn đầu thú nhưng đối tượng quanh co không nói rõ khi nào sẽ đầu thú.

Nguyễn Văn Trung tiết lộ lý do bỏ trốn khỏi phiên toà là do không đồng tình với cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông đưa đối tượng ra xét xử vào ngày 18/6 vì tội "tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng", "đe dọa giết người" là không đúng và không khách quan.

Trung cho rằng, không hề dùng báng súng đánh người yêu, không hề có hành vi dí súng vào đầu đe doạ… nên lợi dụng sơ hở, cán bộ hỗ trợ tư pháp mở còng để chuẩn bị vào phiên toà xét xử, Trung đã chạy ra khỏi trụ sở Toà án nhân quận Hà Đông.

Công an quận Hà Đông thông tin, mặc dù đối tượng Trung rất manh động cầm 2 tuýp sắt vót nhọn chống trả lực lượng chức năng và định trèo lên mái nhà bỏ trốn, nhưng cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông đã kịp thời nổ súng khống chế đối tượng. Quá trình vây bắt diễn ra bảo đảm an toàn cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ.

Trước đó, ngày 20/6, Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Trung về hành vi "trốn khi đang bị áp giải". Ngày 18/6, Nguyễn Văn Trung đã trốn thoát khi đang được các cán bộ công an dẫn giải lên phòng xét xử của Tòa án nhân dân quận Hà Đông để xét xử về tội danh "tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng", "đe dọa giết người". Trong lúc bỏ chạy, một tay của đối tượng vẫn đeo còng, tay còn lại cầm vật nghi là dao.

Nguyễn Văn Trung từng có hai tiền án, một tiền sự. Gần đây nhất, tháng 11/2019, Trung bị Công an quận Hà Đông bắt về hành vi “trộm cắp tài sản”, đang cho tại ngoại thì lại gây ra vụ án "tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng", "đe dọa giết người" khi dùng báng súng đánh bạn gái đến thương tật. Trong lúc Tòa chuẩn bị xét xử, đối tượng đã bỏ trốn.

T.Toàn

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: