Điều chỉnh kích thước chữ

Phần Lan: Giáo viên và học sinh phơi nhiễm SARS-CoV-2 sau 2 ngày mở cửa trường học

(CLO) Phần Lan ghi nhận hàng chục giáo viên và học sinh phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 chỉ hai ngày sau khi mở cửa lại trường học.

Audio

Sự kiện: virus SARS-CoV-2

Giáo viên và học sinh phơi nhiễm SARS-CoV-2 sau 2 ngày mở cửa trường học. Ảnh: TL

Giáo viên và học sinh phơi nhiễm SARS-CoV-2 sau 2 ngày mở cửa trường học. Ảnh: TL

Một số lớp học tại các trường học ở Porvoo và Sipoo, miền Nam Phần Lan sẽ buộc phải chuyển sang hình thức học từ xa, sau khi hàng chục giáo viên và học sinh phơi nhiễm với SARS-CoV-2.

Chính quyền thành phố Porvoo thông báo một học sinh thuộc trường trung học Linnajoki (550 học sinh) ở Porvoo đã bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Do đó, 17 học sinh và 4 giáo viên đã tiếp xúc với học sinh này được yêu cầu cách ly tại nhà để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Trường Linnajoki đã được khử trùng trong dịp cuối tuần và các lớp không bị ảnh hưởng sẽ tiếp tục đi học vào ngày 18/5 như thường lệ, theo các hướng dẫn an toàn và vệ sinh được ban hành trước đó.

Việc học từ xa cũng được áp dụng đối với các học sinh khối lớp 4, 5 và 6 tại trường Soderkulla ở Sipoo, sau khi nhiều nhân viên trường này đã được cách ly do có tiếp xúc với một người mắc bệnh COVID-19.

Bộ trưởng Giáo dục Phần Lan Li Andersson cho biết các chính quyền địa phương và các trường học nên hành động nhanh chóng trong trường hợp phát hiện ca nhiễm bệnh, đồng thời áp dụng các biện pháp đặc biệt để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Phần Lan hiện ghi nhận hơn 18.500 ca mắc COVID-19, trong đó có 925 trường hợp tử vong.