Điều chỉnh kích thước chữ

Phân luồng giao thông từ xa, tránh qua các khu vực đã bị phong tỏa vì dịch Covid-19

(CLO) Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị liên quan lên phương án phân luồng, tổ chức giao thông từ xa để các phương tiện lưu thông tránh qua các khu vực có dịch Covid-19 đã bị cách ly, phong tỏa.

Audio
Phân luồng giao thông từ xa, tránh qua các khu vực đã bị phong tỏa vì dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Phân luồng giao thông từ xa, tránh qua các khu vực đã bị phong tỏa vì dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa có văn bản bản yêu cầu các Cục quản lý đường bộ, Sở Giao thông vận tải (GTVT) các địa phương lên phương án phân luồng, tổ chức giao thông tạm thời trên các quốc lộ qua địa bàn phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, các đơn vị chủ động thực hiện công tác tổ chức hướng dẫn, phân luồng từ xa để các phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực có dịch Covid-19 đã bị cách ly, phong tỏa. Trừ những trường hợp được phong tỏa ra, vào theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Thời gian thực hiện phương án phân luồng tạm được triển khai cho đến khi có công bố hết dịch Covid-19 của cấp có thẩm quyền.

Trước đó, Tổng cục đường bộ Việt Nam cũng đã có công điện gửi Sở GTVT các địa phương liên quan về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt đề nghị các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh và tình hình thực tế tại địa phương, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để đảm bảo tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định. Chú trọng công tác khử trùng phương tiện, lập danh sách hành khách.

"Các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe liên hệ, phối hợp các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong và ngoài khu vực bến xe, các phương tiện trong bến xe.

Bố trí dung dịch, xà phòng rửa tay và khẩu trang dự phòng cũng như niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của Covid-19 tại các điểm tập trung đông người trong khu vực bến xe", Tổng cục đường bộ Việt Nam yêu cầu.