Hà Nội: Phong tỏa một ngôi nhà phố Hàng Gai do liên quan đến ca nhiễm Covid-19

(CLO) Trưa 28/1, một ngôi nhà trên phố Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nơi sinh sống của gia đình ca nghi nhiễm L.H.L. - có liên quan đến bệnh nhân số 1.553 đã được cơ quan chức năng tiến hành chốt chặn, đồng thời phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan đến BN 1.553 (bệnh nhân nam 31 tuổi, địa chỉ tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh, là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn) nhiễm Covid-19, ngay trong đêm 27/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp F1 liên quan.

Tính đến 9h sáng ngày 28/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 299 trường hợp liên quan đến BN 1.553. Kết quả xét nghiệm lần 1 có 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Trong đó có một người là mẹ của bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Trưa 28/1, một ngôi nhà trên phố Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nơi sinh sống của gia đình ca nghi mắc L.H.L. - có liên quan đến BN 1.553 đã được chốt chặn và phong tỏa để phòng dịch bệnh Covid-19. Ảnh: kenh14.vn

Trưa 28/1, một ngôi nhà trên phố Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nơi sinh sống của gia đình ca nghi mắc L.H.L. - có liên quan đến BN 1.553 đã được chốt chặn và phong tỏa để phòng dịch bệnh Covid-19. Ảnh: kenh14.vn

Như vậy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có 1 ca nhiễm và 10 ca nghi nhiễm trong cộng đồng. Trong số này có 2 ca ở Hà Nội.

Hai trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là L.H.L. (Hoàn Kiếm) và Đ.V.Tr. (Sóc Sơn), liên quan đến ca bệnh BN 1.553 ở Quảng Ninh. 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trưa ngày 28/1, Sở Y tế Hà Nội cũng đã tiến hành phong tỏa số nhà 88 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm), nơi sinh sống của trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là L.H.L.

Thời điểm hiện tại, ngôi nhà này đã có rào chắn phong tỏa, nhân viên dân phòng của quận cũng túc trực ngay bên ngoài ngôi nhà.

Nơi sinh sống của ca nghi mắc Đ.V.Tr. (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng đang được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn. Ảnh: vov.vn

Nơi sinh sống của ca nghi mắc Đ.V.Tr. (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng đang được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn. Ảnh: vov.vn

Trong khi đó, nơi sinh sống của ca nghi nhiễm Đ.V.Tr. (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng đang được lực lượng chức năng phong tỏa, tiến hành phun khử khuẩn xung quanh.

Trước đó, ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, chủng virus Covid-19 mới ghi nhận ở Anh lây lan rất nhanh, chủng mới ghi nhận ở Nam Phi có khác một chút nhưng tốc độ lây lan cũng ghi nhận rất nhanh, còn độc lực gây ra tình trạng nặng lâm sàng thì chưa tìm thấy, Viện đang tiếp tục theo dõi.

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: