Điều chỉnh kích thước chữ

Phạt 15 triệu đồng người tung tin giả về dịch Covid-19 nhân ngày "Cá Tháng Tư"

(CLO) Ngày 01/4, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa tiến hành xử phạt đối với T.T.H.H. (sinh năm 1998 ở thôn Minh Khai 1, thị trấn Chũ) với số tiền 15 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Audio

Ông Lê Thành Văn, Phó trưởng công an huyện Lục Ngạn cho biết, ngày 01/4,  cơ quan này triệu tập T.T.H.H. (sinh năm 1998 ở thôn Minh Khai 1, thị trấn Chũ) đến trụ sở liên quan nội dung đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cô gái T.T.H.H. làm việc với cơ quan công an. Ảnh: PV

Cô gái T.T.H.H. làm việc với cơ quan công an. Ảnh: PV

Theo đó, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 01/4, tài khoản Facebook có tên Trịnh Thị Hồng Hạnh đăng thông tin: “Hiện tại mình đang bị cách ly do nghi ngờ nhiễm Covid-19. Hôm qua mình có vào Vân Xô mua đồ lúc 12 giờ và đi chợ Cơ Khí lúc 16 giờ. Ai ở 2 khu vực đó thì vui lòng đi khai báo y tế nhé. Hãy là một người có ý thức vì cộng đồng”. Thông tin này được nhiều người xem và chia sẻ trên mạng.

Sau đó, tài khoản Facebook này đăng cải chính: “Xin lỗi vì đã làm mọi người hoang mang, cá tháng tư tớ chỉ đùa chút thôi. Thật lòng xin lỗi tất cả bạn bè anh chị em”.

Công an huyện Lục Ngạn tiến hành xác minh thông tin trên sai sự thật và tài khoản Facebook trên là của T.T.H.H. Tại cơ quan Công an, T.T.H.H. xác nhận có sự việc trên.

T.T.H.H. cho biết thêm, hôm nay là ngày cá tháng tư (ngày nói dối) nên đăng tin mình bị nghi nhiễm Covid-19 để trêu đùa mọi người. Cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn đã xử phạt T.T.H.H số tiền 15 triệu đồng vì thông tin sai sự thật trên.

PV