Điều chỉnh kích thước chữ
Kiên Giang:

Phát hiện 2 quả bom, 1 quả đã phát nổ, quả còn lại đang bốc khói

(CLO) Trong lúc người đàn ông sử dụng máy quốc đào đất thì bất ngờ phát hiện ra 2 quả bom. Sau đó có một quả xì khói đã phát nổ tại chỗ, quả còn lại tiếp tục có khói nhưng chưa nổ.

Audio

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16/2 (mùng 5 Tết), khi đang lái xe cuốc đất làm vuông nuôi tôm ở khu vực tổ 8, ấp Hoà Đông, xã Đông Hoà, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, một người lái máy cuốc đã phát hiện 2 vật thể giống bom.

Hiện trường nơi quả bom phát nổ. Ảnh: tienphong.vn

Hiện trường nơi quả bom phát nổ. Ảnh: tienphong.vn

Sau đó có một quả xì khói, quá hoảng sợ, người này bỏ chạy thì quả bom liền phát nổ, quả còn lại vẫn tiếp tục bốc khói nhưng chưa nổ.

Sau tiếng nổ lớn, người lái máy cuốc và người dân thông báo để không ai đến gần, đồng thời trình báo cơ quan chức năng. Rất may vụ nổ không gây thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự và Công an xã Đông Hòa (huyện An Minh) đã đến bảo vệ hiện trường từ xa không cho người dân đến gần đề phòng quả bom còn lại phát nổ, đồng thời đợi lực lượng rà phá bom mìn đến xử lý.

Hiện chưa rõ quả bom phát nổ và quả bom còn lại là loại bom gì. Theo người dân địa phương, rất có thể 2 quả bom này còn sót lại từ thời chiến tranh.