Phát hiện "chợ thuốc" lớn nhất Hà Nội bán kem đánh răng giả

(CLO) Ngày 25/6, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ngăn chặn kịp thời lượng lớn kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu, chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, ngày 17/6, Đội Quản lý thị trường Hà Nội nhận được đề nghị kiểm tra và xử lý đơn vị đang trưng bày, bán sản phẩm “Kem đánh răng Dược liệu Ngọc Châu” có dấu hiệu không rõ nguồn gốc, không phải là hàng chính hãng.

Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường  số 1 đã tiến hành giám sát, thẩm tra xác minh và phát hiện, nhà thuốc bán lẻ và nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn Hà Nội đang bán hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ngăn chặn kịp thời lượng lớn kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu, chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ngăn chặn kịp thời lượng lớn kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu, chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.

“Số hàng hóa này được tiêu thụ trên các kênh bán buôn, bán lẻ thông qua hoạt động kinh doanh truyền thống và kinh doanh online, qua gian hàng “Tổng kho gia dụng giá rẻ - Phan Thảo” trên sàn thương mại điện tử Lazada”, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 thông tin.

Để đảm bảo ngăn chặn ngay hành vi vi phạm nhằm đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, cũng như quyền lợi của người tiêu dùng, chiều 24/6, Đội Quản lý thị trường Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra đồng loạt Trung tâm dược phẩm Hapulico - số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội và một số nhà thuốc bán lẻ, cơ sở kinh doanh tại các quận huyện: Quốc Oai, Đông Anh, Cầu Giấy và Hà Đông.

Kết quả kiểm tra, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 phát hiện tổng số 1.663 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu. Đại diện hãng sản xuất cũng xác nhận, các sản phẩm kiểm tra đều là hàng giả.

Nhiều hàng hóa có dấu hiệu là hàng giả của các doanh nghiệp Việt Nam được sản xuất tại nước ngoài.

Nhiều hàng hóa có dấu hiệu là hàng giả của các doanh nghiệp Việt Nam được sản xuất tại nước ngoài.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 1 nhấn mạnh: Hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa của các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là có những doanh nghiệp sản xuất trong nước đã phải dừng hoạt động sản xuất do không tiêu thụ được hàng hóa, trong đó có lý do hàng hóa bị làm giả.

Đặc biệt, nhiều hàng hóa có dấu hiệu là hàng giả của các doanh nghiệp Việt Nam được sản xuất tại nước ngoài, thông qua các đường vận chuyển đưa vào tiêu thụ trong nước làm ảnh hưởng đến không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến chủ trương chung của Nhà nước đối với chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

X

Xem thêm

Thế hệ bánh mỳ kẹp và nỗi lo gánh vác

Thế hệ bánh mỳ kẹp và nỗi lo gánh vác

Bước vào độ tuổi 40, khi cha mẹ ngày một lớn tuổi, con cái bước vào những năm học tập quan trọng và bản thân cũng bắt đầu nghĩ đến tuổi nghỉ hưu, nhiều người nhận ra mình đang phải chuẩn bị cho tương lai của cả ba thế hệ. Điều khiến họ trăn trở không chỉ là những khoản chi hôm nay, mà là làm sao để những kế hoạch đã dành nhiều năm vun đắp không bị dang dở giữa chừng.

VINACHEM được vinh danh trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

VINACHEM được vinh danh trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Ngày 16/06/2026 – lần đầu tiên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem được Tạp chí Fortune vinh danh trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 (Fortune SEA 500) năm 2026, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vị thế của một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu Việt Nam trên bản đồ kinh tế khu vực.

Nhà sáng lập TH: Sức khỏe cộng đồng tạo nền tảng tăng trưởng hai con số

Nhà sáng lập TH: Sức khỏe cộng đồng tạo nền tảng tăng trưởng hai con số

Sáng 13/6 tại TP.HCM, hưởng ứng Phong trào thi đua “Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số giai đoạn 2026-2030” do Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát động, Anh hùng Lao động Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, thay mặt cộng đồng doanh nghiệp tư nhân phát biểu với thông điệp xuyên suốt: Tăng trưởng kinh tế phải được xây dựng trên nền tảng sức khỏe và tầm vóc con người Việt Nam.

Khi dịch vụ tài chính hòa cùng nghệ thuật và phong cách sống

Khi dịch vụ tài chính hòa cùng nghệ thuật và phong cách sống

Ngày 11/06/2026, BIDV chính thức khai trương Trung tâm Khách hàng Cá nhân Cao cấp Miền Nam (PBC Miền Nam) tại số 153 Hai Bà Trưng, TP. Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm Private Banking thứ ba của BIDV và là chi nhánh flagship đầu tiên được thiết kế trọn vẹn trong một tòa nhà riêng biệt gồm 8 tầng.

Ngôi sao Hanel – Cú hích cho phong trào đổi mới sáng tạo mạnh mẽ và hiệu quả ở Hanel

Ngôi sao Hanel – Cú hích cho phong trào đổi mới sáng tạo mạnh mẽ và hiệu quả ở Hanel

Qua 12 năm triển khai, “Giải thưởng Ngôi sao Hanel” đã thực sự là động lực thúc đẩy phong trào thi đua đổi mới sáng tạo, cải tiến sáng kiến trong CBCNV Hanel và các công ty thành viên. Sức sống bền vững và mạnh mẽ của giải thưởng đã tạo nên một nét văn hóa doanh nghiệp tôn vinh đổi mới sáng tạo rất rõ nét trong tập thể gần 13.000 người lao động Hanel.

Khi nào giá dầu mới thực sự hạ nhiệt?

Khi nào giá dầu mới thực sự hạ nhiệt?

(CLO) Giá dầu có thể chưa thực sự hạ nhiệt cho đến khi nguồn cung năng lượng toàn cầu được khôi phục hoàn toàn. Dù Mỹ và Iran đã đạt được thỏa thuận mở lại eo biển Hormuz, quá trình đưa dầu mỏ trở lại thị trường vẫn có thể kéo dài nhiều tháng.

BSR và hành trình đưa nhiên liệu xanh đến gần hơn với người Việt

BSR và hành trình đưa nhiên liệu xanh đến gần hơn với người Việt

Việc xăng sinh học E10 RON95 chính thức được triển khai rộng rãi trên thị trường không chỉ đánh dấu bước tiến mới trong lộ trình phát triển nhiên liệu sạch của Việt Nam mà còn cho thấy sự chuyển động của các doanh nghiệp năng lượng trước yêu cầu chuyển đổi xanh. 

30 năm VinaPhone: Triệu quà tri ân dành tặng khách hàng trên toàn quốc

30 năm VinaPhone: Triệu quà tri ân dành tặng khách hàng trên toàn quốc

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, VinaPhone triển khai chương trình khuyến mại “30 Năm Phụng Sự - Triệu Quà Tri Ân” từ ngày 15/6 đến hết ngày 13/8/2026 với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 3,15 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động tri ân nổi bật nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 30 năm thương hiệu VinaPhone đồng hành cùng khách hàng Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Hồng Chung: “Nghị quyết 10-NQ/TW gửi thông điệp mới tới các nhà đầu tư và địa phương, thay đổi tư duy phát triển”

Luật sư Nguyễn Hồng Chung: “Nghị quyết 10-NQ/TW gửi thông điệp mới tới các nhà đầu tư và địa phương, thay đổi tư duy phát triển”

(CLO) Trao đổi với Nhà báo và Công luận, Luật sư Nguyễn Hồng Chung - Phó Chủ tịch thường trực Liên Chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Hệ sinh thái DVL Ventures, Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đang gửi thông điệp tới nhà đầu tư và các địa phương rằng, Việt Nam không chỉ thu hút vốn đầu tư mà lựa chọn đối tác phát triển, phải thay đổi tư duy phát triển, chuyển từ cạnh tranh bằng ưu đãi sang cạnh tranh bằng năng lực.

Công ty Cổ phần Nhân Bình: Con người là tài sản quý giá nhất

Công ty Cổ phần Nhân Bình: Con người là tài sản quý giá nhất

Trong bối cảnh ngành xây dựng và hạ tầng đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Công ty Cổ phần Nhân Bình từng bước khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực xây dựng giao thông, hạ tầng kỹ thuật và đầu tư phát triển tại Việt Nam.

TMR xếp hạng tín nhiệm Mcredit mức A-, triển vọng Ổn định

TMR xếp hạng tín nhiệm Mcredit mức A-, triển vọng Ổn định

Công ty Tài chính Tín dụng Tiêu dùng TNHH MB Shinsei (Mcredit) vừa hoàn tất công tác xếp hạng tín nhiệm cùng tổ chức xếp hạng TMR, qua đó tiếp tục nâng cao tính minh bạch trong hoạt động tài chính và hỗ trợ kế hoạch huy động vốn tại thị trường trong nước.

Cỡ chữ bài viết: