Điều chỉnh kích thước chữ

Phó chủ tịch phường bị cách ly lần 2 vì mừng sinh nhật trong khu cách ly,

(CLO) Dù sắp hoàn thành thời gian cách ly song do mừng sinh nhật cùng vợ (BN904) trong khu cách ly nên ông H.V.C. bị yêu cầu cách ly thêm 14 ngày. Cơ quan chức năng đang chờ ông H.V.C hoàn thành thời gian cách ly y tế, sau đó sẽ thực hiện quy trình xem xét xử lý vi phạm.

Ông H.V.C. tổ chức sinh nhật cùng vợ là bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly rồi chụp ảnh đưa lên Facebook. Ảnh: TL.

Ông H.V.C. tổ chức sinh nhật cùng vợ là bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly rồi chụp ảnh đưa lên Facebook. Ảnh: TL.

Sáng 21/8, Trung tâm Y tế TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết đã yêu cầu ông H.V.C., Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà tiếp tục thực hiện cách ly thêm 14 ngày, kể từ ngày tổ chức sinh nhật cùng vợ là bệnh nhân Covid-19 trong khu cách ly.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với ông C. cùng 2 người con và người cháu. Trước đó, mẫu xét nghiệm của ông C. và các thành viên khác trong gia đình đều cho kết quả âm tính.

Cũng trong sáng 21/8, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho hay, đã nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế TP Đông Hà về việc ông H.V.C rủ vợ là bệnh nhân Covid-19 (BN 904) tổ chức sinh nhật trong khu cách ly và chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Việc BN 904 dễ dàng đi lại trong khu cách ly, ông Hùng nói rằng: “ Theo quy định, bệnh nhân Covid-19 có khu cách ly biệt lập. Các bệnh nhân dương tính chỉ nằm ở tầng 1 chứ không được nằm ở tầng cao. Song chúng tôi không được phép khóa bệnh nhân lại, nên trường hợp BN904 có ý thức kém đã lén đi cửa sau sang khu cách ly của chồng để dự sinh nhật và chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Việc này, chúng tôi cũng khó kiểm soát".

Về hướng xử lý, ông Hùng thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và Sở Y tế sẽ cưỡng chế cách ly theo quy định với thời gian là 14 ngày kể từ ngày ông C. tiếp xúc với vợ là bệnh nhân Covid-19 tại tiệc sinh nhật. Trong trường hợp ông C. tái diễn vi phạm thì sẽ bị cưỡng chế cách ly thêm 10 ngày nữa.

"Riêng về mặt xử lý chính quyền và về mặt Đảng thì thuộc thẩm quyền của UBND TP Đông Hà", ông Hùng nói.

Trước đó, ngày 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký Công văn hỏa tốc số 3828 yêu cầu UBND TP Đông Hà, Sở Y tế kiểm tra, xác minh thông tin để xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 này.

Chủ tịch UBND TP Đông Hà Nguyễn Tăng cho hay, quan điểm của chính quyền TP là xử lý nghiêm, không bao che dung túng cán bộ vi phạm nội quy, quy chế trong khu cách ly y tế và phòng chống dịch Covid-19, gây dư luận không tốt.

Cơ quan chức năng đang chờ ông H.V.C hoàn thành thời gian cách ly y tế, sau đó sẽ thực hiện quy trình xem xét xử lý vi phạm.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Bí thư Thành ủy Đông Hà cho biết, trong lúc thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, hành động như vậy của một công chức không thể chấp nhận được, huống gì đây là một Phó Chủ tịch UBND phường.

“Chúng tôi đã giao UBND TP Đông Hà báo cáo vụ việc. Cụ thể, đợi ông C. thực hiện cách ly xong, thành phố sẽ họp xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật”, ông Thắng nói.

Liên quan đến việc thực hiện cách ly của ông H.V.C và vợ (BN904), theo lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Đông Hà, ông C. từng đem đồ ăn qua cho vợ và bị các bác sĩ nhắc nhở. Trung tâm cũng đã nhiều lần yêu cầu vợ ông C. thực hiện theo nội quy, quy chế ở phòng cách ly, đặc biệt là tuyệt đối không được ra ngoài, không được mở cửa, trừ khi có nhân viên y tế tiếp cận. Tuy nhiên sự việc đáng tiếc trên vẫn xảy ra.

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Cử tri Hà Nội bày tỏ khó khăn, bất cập trong quản lý, sử dụng đất công, ao hồ trên địa bàn

(CLO) Ngày 27/6, các đại biểu thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm, quận Hoàng Mai sau Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội. Buổi tiếp xúc diễn ra theo hình thức trực tiếp tại huyện Gia Lâm và trực tuyến tại các điểm cầu quận Hoàng Mai.

Bắt giữ lái xe ba gác gây tai nạn khiến 3 người thương vong

(CLO) Ngày 27/6, Công an TP Thanh Hóa vừa bắt giữ tài xế xe ba bánh bỏ trốn sau va chạm giao thông với một xe máy khiến 3 người thương vong.

Hơn 2 năm hoạt động, Bến xe miền Đông mới vẫn như…‘chốn không người’

(CLO) Đi vào hoạt động hơn 2 năm, Bến xe miền Đông mới hoạt động chưa hiệu quả, vắng khách, không phát huy hết công năng được xây dựng trước đó.

Dược phẩm OPC dự kiến trả thưởng cổ phiếu tỷ lệ cao bất thường lên tới 141%

(CLO) Dược Phẩm OPC đang gây chú ý với mức trả thưởng cổ phiếu cao bất thường tới 141% từ thặng dư vốn và quỹ đầu tư phát triển.  

Quân nhân nghĩa vụ bị bắt sau 32 năm trốn truy nã vì trộm súng AK

(CLO) Khi đang là quân nhân nghĩa vụ tại Trung đoàn 141, Sư đoàn 3, Quân khu I (thuộc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), Hanh cùng đồng bọn có hành vi trộm cắp 02 khẩu súng AK của đơn vị, sau đó đào ngũ, lẩn trốn.

Triển khai thu phí điện tử không dừng tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc từ 1/8/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 01/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.

Những cải tiến nổi bật của Galaxy M53 5G

(CLO) Với sự nâng cấp hiệu năng bên trong lẫn thiết kế bên ngoài, Galaxy M53 5G mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí chất lượng không kém các dòng smartphone cao cấp.

Ruộng đồng

(CLO) Dù diện tích đất trồng lúa nằm ngay dưới chân đại công trình thủy nông 3.000 tỷ (hồ chứa nước Ia Mơr) song hàng chục hộ dân chỉ làm được 1 vụ lúa nhờ nước trời. Vụ mùa còn lại, người dân đành ngậm ngùi bỏ hoang vì không có nước.

Điều tra vụ một thanh niên tử vong nghi do bị đạn bắn ở Đồng Nai

(CLO) Người dân phát hiện một thanh niên đang đi xe máy thì bất ngờ bị ngã xuống đường bất tỉnh, trên người có nhiều vết thương xuyên qua ngực, nghi do bị đạn bắn.