Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh An Giang

(CLO) Chiều nay (6/9), tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh An Giang ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Audio
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: VGP

Hiện nay, tỉnh An Giang có 38.000 người có công, trong đó có 10.000 liệt sĩ; 701 Mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó có 30 Mẹ còn sống), trên 5.500 thương binh và 480 bệnh binh. Các Mẹ Việt Nam Anh hùng đều được các cơ quan, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời, các thương, bệnh binh được chăm lo về nhà ở, hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh ổn định.

Tiếp đoàn Đại biểu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách "Đền ơn, đáp nghĩa", coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công. Nhiều năm qua, đảng bộ, nhân dân, chính quyền tỉnh An Giang đã cùng nhiều tổ chức, cá nhân nỗ lực đóng góp cho phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà cho Thương binh 3/4 Nguyễn Hữu Thời. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà cho Thương binh 3/4 Nguyễn Hữu Thời. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng cho biết thêm hơn 30 năm qua, quốc tế đánh giá Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao liên tục thứ hai thế giới nhưng thành quả tăng trưởng dành phần lớn cho con người, nhất là những đối tượng nghèo, yếu thế. Tuy nhiên, do xuất phát điểm quá thấp, chịu hậu quả nặng nề sau chiến tranh nên có thu nhập bình quân của người dân Việt Nam đứng thứ khoảng 130 trên thế giới.

Nhiệm vụ lớn nhất là làm sao giữ được độc lập, chủ quyền, hoà bình để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, để nâng cao đời sống cho nhân dân nói chung, dành nguồn lực chăm lo tốt hơn cho người có công, gia đình chính sách, những đối tượng yếu thế.

Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Đại diện đoàn người có công tỉnh An Giang, Thương binh ¾ Nguyễn Hữu Thời cho biết dù là thương binh nhưng ông đã tham gia nhiều hoạt động xã hội tại địa phương, trong đó đã mở lớp học tình thương trong suốt 24 năm qua. Nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã trưởng thành, trở thành người có ích.

“Tôi luôn tâm nguyện là một anh bộ đội Cụ Hồ, vẫn tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần cách mạng. Trái tim còn đập, còn xây dựng cuộc đời tươi đẹp hơn”, ông Thời chia sẻ.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng cũng lưu ý ngành LĐTB&XH tỉnh An Giang về thực hiện chủ trương bảo đảm mức sống từ trung bình trở lên cho người có công nhưng phải nắm sát thực tế, không chỉ dựa vào cáo cáo. Người có công tỉnh An Giang bằng sự nêu gương trong đời thường, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, để khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy truyền thống cách mạng kiên cường để các thế hệ đi sau vững bước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

PV