Điều chỉnh kích thước chữ

Phong toả thêm khu nhà trọ ở quận 7, Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo "thần tốc"

(CLO) Lệnh phong tỏa được áp dụng tại toà nhà căn hộ mini 7 tầng cho thuê trên đường số 3, P. Tân Kiểng, Q. 7, TP. HCM tối 18/5. Do đây là nơi sinh sống của ca nghi mắc Covid-19 và làm cùng với ca nghi nhiễm ở TP. Thủ Đức.

Audio

Toà nhà trọ nằm ở trong khu dân cư, bên trong có gần 80 người sinh sống. Tất cả được yêu cầu không được rời khỏi nơi ở. Nhân viên y tế mang đồ bảo hộ lấy mẫu xét nghiệm những người ở bên trong các phòng. Những người đi làm ở nơi khác được yêu cầu trở về để lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ.

Theo một lãnh đạo Sở Y tế, ca nghi nhiễm là nữ, 34 tuổi, đồng nghiệp của ca nghi nhiễm ở chung cư Sunview Town ở TP. Thủ Đức phát hiện sáng 18/5. Người này trước đó vào viện với triệu chứng sốt, ho, mất vị giác, được bệnh viện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính nCoV.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy nữ nhân viên từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5. Ngày 5/5, cô đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng tới TP. HCM. Ngày 8/5, cô có dấu hiệu sốt, tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 đi làm lại.

Thành phố đang tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết và lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 cùng với các ứng cử viên đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026 vào tối ngày 18/5, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã có trao đổi liên quan đến tình hình phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, liên quan đến phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng tại TP. Thủ Đức. 

Theo ông Phong, hiện nay với tinh thần hết sức thần tốc, TP. HCM đã nhanh chóng phong tỏa và tiến hành xét nghiệm toàn bộ 4 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú.

"Quan trọng nhất là đã xác định nguồn lây là ai, anh này lây từ ai" - Chủ tịch Phong nói và cho biết hiện TP. HCM tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nơi công tác ở quận 3; lấy mẫu xét nghiệm và khoanh vùng xét nghiệm khu công nghệ cao.

Theo Chủ tịch Phong, sắp tới công tác phòng dịch vẫn là nhiệm vụ hàng đầu.

"Rất mong cô bác, anh chị với tinh thần mỗi người dân hãy là một chiến sĩ cùng hợp tác để cùng TP giữ thành quả và tiếp tục có những biện pháp quyết liệt thời gian tới, vì sức khỏe của nhân dân, vì sự an toàn của cộng cộng. Với tư cách trưởng ban chỉ đạo, động viên các cơ sở kinh doanh phải chấp nhận hi sinh lợi ích trong ngắn hạn để gìn giữ sự an toàn của cộng động", ông Nguyễn Thành Phong nói.

Hoàng Tuấn

Bình Luận