Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng viên CNN vô tình gọi Tổng thống đắc cử Mỹ là 'Joebama'

(CLO) Phóng viên của đài CNN mới đây đã gây bất ngờ khi gọi Tổng thống đắc cử mới của Mỹ, Joe Biden bằng cái tên ghép giữa tên ông và cựu Tổng thống Obama: Joebama.

Audio
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: GI

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: GI

Ông Joe Biden từng làm Phó Tổng thống dưới thời ông Obama từ năm 2009 tới năm 2017, và đa phần thành viên nội các mới đều bắt nguồn  từ chính quyền cũ.

“Tổng thống đắc cử Joebama - đúng hơn là Joe Biden - vừa kết thúc bài phát biểu tại đây”, nhà báo kỳ cựu Jeff Zeleny cho biết. Ông đã nắm bắt và sửa chữa sai lầm của chính mình.

Ông Zeleny đã lỡ lời khi trao đổi với người dẫn chương trình "Situation Room", Wolf Blitzer về việc ông Biden vận động bầu cử ở Georgia cho các ứng cử viên Thượng viện, Rev. Raphael Warnock và Jon Ossoff.

Trước khi ông Zeleny lỡ lời, các nhà quan sát đã nhận thấy rằng các thành viên nội các mới bao gồm nhiều người từng đảm nhiệm chức vụ cao dưới thời ông Obama.

Các ứng cử viên được ông Biden đề cử để đứng đầu các Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính, Bộ An ninh Nội địa và Bộ Cựu chiến binh lần lượt là Antony Blinken, Janet Yellen, Alejandro Mayorkas và Denis McDonough. Tất cả đều đã phục vụ dưới thời ông Obama ở chức vụ khác.

Ông Biden cũng đang đưa trở lại một số thành viên trong đội ngũ của ông khi còn làm phó Tổng thống, bao gồm cả Chánh văn phòng Nhà Trắng sắp tới Ron Klain.