Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019

(CLO) Sáng 14/10, Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) các tỉnh Quân khu 2, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc cuộc Diễn tập KVPT tỉnh năm 2019.

Phú Thọ khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019.

Phú Thọ khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019.

Đến dự và chỉ cuộc đạo diễn tập có các đồng chí: Trung tướng Đỗ Căn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT các tỉnh của Quân khu. Đồng chí Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh chủ trì, điều hành cuộc diễn tập.

Phát biểu khai mạc cuộc diễn tập, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương khẳng định, cuộc diễn tập KVPT tỉnh có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, nâng cao trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, điều hành về tổ chức thực hiện cũng như khả năng phối hợp, hiệp đồng của cấp ủy, chính quyền các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương và nhân dân trong xây dựng tỉnh thành KVPT vững chắc, đủ sức đối phó với mọi tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí yêu cầu, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh cần quán triệt, vận dụng sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, về chiến tranh nhân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT các tỉnh của Quân khu phát biểu tại Hội nghị.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT các tỉnh của Quân khu phát biểu tại Hội nghị.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong chuẩn bị và luyện tập, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các thành phần tham gia diễn tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành và các lực lượng để triển khai cuộc diễn tập KVPT của tỉnh theo đúng phương châm “Cơ bản - hiệu quả-thiết thực”, bảo đảm bí mật, an ninh, an toàn tuyệt đối người, phương tiện, vũ khí trang bị trong suốt quá trình diễn tập, kết hợp diễn tập với tuyên truyền, giáo dục làm cho các cấp, các ngành và nhân dân nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng KVPT góp phần xây dựng tỉnh ổn định về chính trị, kinh tế phát triển, quốc phòng - an ninh vững mạnh.

Cuộc diễn tập KVPT tỉnh diễn ra với quy mô 1 bên 3 cấp với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng, tổ chức và chuẩn bị thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương”.

Sau lễ khai mạc, các thành phần trong khung đã diễn tập theo các nội dung của phần vận hành cơ chế: “Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng”.

Khi nhận lệnh của trên, Ban thường vụ Tỉnh ủy họp (phiên bất thường) ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Sở Chỉ huy tình trạng khẩn cấp, công bố các lệnh, chỉ thị, mệnh lệnh… về tình trạng khẩn cấp, nghe Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thông báo tình hình địch và thông qua các kế hoạch chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và các kế hoạch bảo đảm cho các nhiệm vụ.

Cùng thời điểm diễn ra các hội nghị ở Trung tâm sở Chỉ huy diễn tập, các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Lâm Thao, huyện Tam Nông cũng tiến hành diễn tập theo phân cấp có sự giám sát của các thành viên Ban chỉ đạo Quân khu.

Tại các hội nghị, các sở ngành, đoàn thể tập trung phân tích làm rõ những chủ trương trong công tác lãnh, chỉ đạo những nhiệm vụ chủ yếu của mình để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chuyển mọi trạng thái của ngành mình theo các tình huống của cuộc diễn tập./.

Đức Thọ

 
 
Tin mới
Ngọt thơm hương mía Thọ Điền

(CLO) Nếu ai có dịp ghé thăm làng Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh), nếm thử mật mía nơi đây chắc hẳn sẽ không thể quên được cái vị ngọt sánh, thơm lừng với màu nâu đậm óng ánh đẹp mắt. Mỗi dịp giáp Tết, người dân Thọ Điền lại càng thêm rộn ràng, tất bật với công việc kết tinh vị ngọt dâng đời.

Lại bị “gọi tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban chỉ đạo, Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào?

(CLO) Quốc Cường Gia Lai vừa bị đề nghị xem xét trách nhiệm trong vụ án liên quan đến Công ty Tân Thuận. Vụ án này đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

NSƯT Xuân Bắc trải lòng về việc không tham gia Táo Quân sau gần 20 năm gắn bó

(CLO) Nam diễn viên cho biết anh buồn và cảm thấy trống trải khi vắng mặt trong chương trình đã gắn bó với mình 20 năm.

Giá Bitcoin hôm nay 21/1: Toàn thị trường đi xuống

(CLO) Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường giảm mạnh xuống dưới 41.000 USD sau khi tăng trước đó trong ngày.

Kiểm tra ATTP hàng hóa nhập khẩu bảo đảm thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan báo cáo, đề xuất cụ thể với Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu bảo đảm thuận lợi cho sản xuất kinh doanh và đúng quy định của pháp luật.

Tết đến gần, thưởng Tết vẫn... xa

(CLO) Chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán 2022, song thông tin về mức thưởng Tết ở nhiều doanh nghiệp vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, người lao động phải chật vật trang trải vì kinh tế khó khăn sau một năm đầy biến động.

Các nhà khoa học đang theo dõi biến thể BA.2 mới của Omicron

(CLO) Chính phủ Anh xác nhận rằng họ đang theo dõi một biến thể phụ của Omicron mà các nhà khoa học lo ngại có thể dễ lây lan hơn - nhưng các chuyên gia cảnh báo hiện nay có rất ít thông tin về nó.

Chelsea chốt giá cuối cùng mua Hazard

(CLO) Đội bóng của ông chủ Abramovich được cho đã nói rõ với Real Madrid, sẽ chỉ chiêu mộ cựu tiền vệ Eden Hazard nếu hạ giá bán. Chelsea hiện không muốn trả Real Madrid vượt quá con số 21 triệu bảng để đưa Hazard trở lại.

Thanh tra việc mua kit test COVID-19 Việt Á tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

(CLO) Liên quan đến việc mua kit test COVID-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, hiện các đơn vị chức năng TP Hà Nội đang tiến hành thanh, kiểm tra.