Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Sôi động lễ hội bơi chải TP. Việt Trì mở rộng năm 2021

(CLO) Sáng 18/4, tại Công viên Văng Lang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Lễ hội bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2021 đã diễn ra sôi động. Đây là một trong những hoạt động của chương trình Lễ hội Đền Hùng.

Audio

X

Tham gia Lễ hội Bơi chải năm nay có trên 130 vận động viên đến từ 6 đội chải gồm: TP. Việt Trì 1, TP. Việt Trì 2, các huyện Tam Nông, Đoan Hùng, Thanh Thủy, Cẩm Khê, thi đấu ở cự ly đường bơi là 2,6 km.

Sau nhiều giờ đua tranh quyết liệt, Đội chải TP. Việt Trì đã giành được giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội chải của huyện Tam Nông, giải Ba thuộc về đội chải của huyện Cẩm Khê.

Tham gia giải Bơi chải năm nay có trên 130 vận động viên đến từ 6 đội chải.

Tham gia giải Bơi chải năm nay có trên 130 vận động viên đến từ 6 đội chải.

Lễ hội bơi chải TP. Việt Trì mở rộng thể hiện tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tăng cường rèn luyện thể chất, sự quyết tâm, lòng dũng cảm của con người. Đồng thời, duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống của thành phố và các huyện trong tỉnh, thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến tham quan TP. Việt Trì trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.

Lễ hội bơi chải TP. Việt Trì mở rộng được tổ chức theo luật đua thuyền quốc gia, qua đó nhằm đánh giá trình độ các tay chèo cũng như phong trào Bơi chải của thành phố và các huyện trong tỉnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn Bơi chải truyền thống vùng Đất Tổ./.

Phùng Thọ - Tô Công