Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Thiên tai làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng

(CLO) Sau trận giông lốc, người dân tại hai xã Đỗ Sơn (Thanh Ba) và xã Thanh Minh (TX. Phú Thọ) phải gánh chịu thiệt hại do thiên tai để lại.

Báo nói Công luận
Thiên tai làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng tại Phú Thọ

Thiên tai làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng tại Phú Thọ

Theo báo cáo của UBND xã Đỗ Sơn, sự việc xảy ra vào khoảng 4h30 sáng 29/3 vừa qua. Qua thống kê, trên địa bàn xã có 26,8ha cây ngô đông xuân bị ngã đổ, trong đó gãy xoắn không khắc phục được khoảng 10 ha. Nặng nề hơn là 70 ha chuối sắp được thu hoạch cũng bị mưa bão quật đổ.

Không chỉ xã Đỗ Sơn, nhiều xã lân cận cũng gặp không ít thiệt hại do trận giông lốc để lại, trong đó có xã Thanh Minh của thị xã Phú Thọ. Hàng chục ha hoa màu của người dân nơi đây cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Kể lại sự việc, một người dân cho biết: "Khoảng 5h sáng, chúng tôi thức dậy chuẩn bị đi làm thì bất ngờ trời nổi mưa to kèm gió lớn, cơn lốc quét qua chỉ khoảng 10 - 15 phút mà hàng ha chuối đã bị đánh gãy hết".

Ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND xã Thanh Minh cho biết, địa bàn xã cũng bị thiệt hại, một số nhà người dân bị tốc mái trong đó có 1 hộ gia đình chính sách. Về hoa màu thiệt hại nặng nề nhất là hơn 30ha chuối của Công ty Lam Thiệu.

Trước sự việc trên, chính quyền xã Đỗ Sơn cũng như Thanh Minh đã có báo cáo nhanh lên UBND huyện và Thị xã nhằm có chính sách hỗ trợ cho bà con nông dân gặp phải thiệt hại do thiên tai.

Thiên Minh