Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Yên: 2 người tử vong khi xuống giếng tìm dao giúp hàng xóm

(CLO) Xuống giếng tìm dao giúp hàng xóm, 2 nạn nhân tại thôn Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa đều tử vong.

Audio
Do miệng giếng nhỏ nên công tác trục vớt gặp nhiểu khó khăn. Ảnh: TL

Do miệng giếng nhỏ nên công tác trục vớt gặp nhiểu khó khăn. Ảnh: TL

Chiều 21/5, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã đưa thi thể 2 nạn nhân tại thôn Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa về gia đình lo hậu sự. 2 nạn nhân này thiệt mạng sau khi xuống giếng hàng xóm tìm con dao.

2 nạn nhân bị thiệt mạng là ông Lâm Thoại Kỳ (50 tuổi) và ông Nguyễn Sơ (38 tuổi), cùng trú tại thôn Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa. Trước đó, một người hàng xóm nhờ ông Lâm Thoại Kỳ xuống giếng lấy một con dao và ấm đun nước bị rơi.

Sau khoảng 15 phút không thấy ông Kỳ trở lên, người hàng xóm nhờ thêm ông Nguyễn Sơ đến cứu giúp. Tuy nhiên, sau khi leo xuống giếng, ông Sơ cũng không trở lên. Thấy vậy, người này đã tri hô người dân trong thôn đến ứng cứu nhưng cả 2 người đều đã tử vong dưới giếng.

Công an tỉnh Phú Yên đã huy động cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn cùng xe chuyên dùng đến hỗ trợ. Tuy nhiên, miệng giếng nhỏ nên đến trưa nay mới đưa được 2 thi thể ra khỏi giếng. Cơ quan Công an thực hiện khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, "Sau khi khám nghiệm tử thi, lấy mẫu, gia đình người xấu số đã nhận đưa về để lo hậu sự. Anh em cơ quan chức năng còn lấy mẫu để xét nghiệm, điều tra nguyên nhân".

Trước đó, ngày 16/5, tại xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) xảy ra vụ việc tương tự khiến 1 người đàn ông tử vong và 4 người khác nhập viện cấp cứu khi trèo xuống giếng nước của gia đình để nạo vét nhưng bị ngạt khí.