Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Yên: Giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 23/7

(CLO) Kể từ 0h ngày 23/7, Phú Yên thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Chiều 22/7, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã có công văn hoả tốc yêu cầu thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ trong vòng 15 ngày (bắt đầu từ 0h ngày 23/7/2021) trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn buôn cách ly với thôn buôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”.

Đối với TP.Tuy Hòa, huyện Phú Hòa và một số địa phương thuộc các huyện Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, thị xã Đông Hòa đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, kịp thời điều chỉnh để áp dụng các nguyên tắc theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn; làm việc tại các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao...

Trường hợp ra khỏi nhà phải đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu “5K”; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu; cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch. Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ.

Được biết, hiện tỉnh Phú Yên đã có 1.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 6 ca đã tử vong. Vào ngày 27/6 vừa qua, tỉnh Phú Yên đã thực hiện việc giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Chính phủ.

PV

Bình Luận