Điều chỉnh kích thước chữ

Phương tiện muốn thay đổi người lái, hành trình phải đăng ký lại trên “luồng xanh”

(CLO) Phương tiện vận tải hàng hoá đã được cấp Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code lưu thông trên “luồng xanh” nhưng có nhu cầu thay đổi người lái hoặc hành trình thì phải đăng ký lại trên hệ thống phần mềm.

Audio
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu phương tiện vận tải muốn thay đổi người lái, hành trình phải đăng ký lại trên “luồng xanh”. Ảnh minh họa

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu phương tiện vận tải muốn thay đổi người lái, hành trình phải đăng ký lại trên “luồng xanh”. Ảnh minh họa

Theo đánh giá của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhiều địa phương tiếp tục kéo dài thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tuớng Chính phủ (Chỉ thị 16).

Vì vậy, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hoá phục vụ nhu cầu đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc vận chuyển được liên tục, nhanh chóng và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Theo văn bản số 5418/TCĐBVN-VT về hướng dẫn thời hạn sử dụng của Giấy nhận diện phương tiện, mã QR code cấp cho xe vận chuyển hàng hoá đi, đến, đi qua các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 của Tổng cục Đường bộ:

Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code đã được cấp cho các xe ô tô vận tải hàng hoá trong toàn quốc được tiếp tục sử dụng để đi/đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá đã được cấp Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code nhưng có nhu cầu thay đổi người lái xe hoặc thay đổi hành trình xe hoạt động, thì phải đăng ký lại trên hệ thống phần mềm để được cấp mới Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code.

“Trong quá trình hoạt động vận chuyển, đơn vị vận tải và người trên phương tiện vận chuyển hàng hoá đã được cấp mã QR Code phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung đã đăng ký.

Đảm bảo phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực, khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế...”, Tổng cục Đường bộ yêu cầu.

Thống kê của của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về tình hình cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên di chuyển trên “luồng xanh”, hiện Sở GTVT TP. HCM đã cấp được 66.956 xe và trên hệ thống của Tổng cục 63 Sở GTVT đã cấp được 208.670 xe.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mercedes-Maybach biến hình thành xe off-road chạy điện

(CLO) Mercedes-Maybach phiên bản xe off-road chạy điện là sản phẩm của Virgil Abloh, người sáng lập thương hiệu Off-White và Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton từ năm 2018.

Bắc Giang sắp có quy hoạch mới

(CLO) Theo tiết lộ của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, năm 2022 sẽ tập trung làm quy hoạch. Trong đó, Bắc Giang sẽ là địa phương đầu tiên có quy hoạch mới.

Phát hiện hàng chục nam nữ “bay lắc” trong căn hộ hạng sang

(CLO) Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 2 phòng ngủ của một căn hộ tại chung cư hạng sang tại Hà Nội, bất ngờ phát hiện 10 nam nữ đang bay lắc cùng ma túy.

Căn hộ cao cấp áp đảo nguồn cung mới, nhà giá rẻ

(CLO) 79% căn hộ mở bán mới trong đầu quý IV/2021 tại TP. HCM thuộc phân khúc cao cấp, 21% hạng sang, nhà giá rẻ tiếp tục vắng bóng.

TP. HCM thông báo khẩn: có 3 quận huyện, 56 phường xã tăng cấp độ dịch

(CLO) Sáng 6/12, UBND TP. HCM có thông báo khẩn về cấp độ dịch trên địa bàn TP. theo nghị quyết 128. Dịch vẫn đạt cấp độ 2; có 3 quận huyện, 56 phường xã tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Xe chở hàng quá tải hơn 100% bị phát hiện trên quốc lộ 1

(CLO) Kết quả cân tải trọng cho thấy, xe đầu kéo do tài xế Vũ Văn Lâm điều khiển, lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua Thành phố Ninh Bình, chở quá khối lượng chuyên chở trên 100-150%

Không có giải pháp phù hợp, kinh tế Việt Nam sẽ lỡ nhịp

(CLO) Theo ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nếu không có chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời, nền kinh tế không thể sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại như trước khi có dịch, và có thể bị lỡ nhịp so với thế giới.

Hà Nội: Hơn 500 nghìn trẻ từ 12-17 tuổi đã được tiêm vaccine Covid-19

(CLO) Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến cuối ngày 5/12, trên địa bàn TP đã có 515.570 trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm vaccine phòng Covid-19 tại 30 quận, huyện.

Phố trong làng tập 19: Tiến là nghi phạm nằm trong tầm ngắm của Nam

(CLO) Nam vẫn đang điều tra về sự việc mất trộm ở từ đường dòng họ Vũ. Trong đó, Tiến là một trong những nghi phạm nằm trong tầm ngắm của Nam.