Điều chỉnh kích thước chữ

PVFCCo: Tận dụng cơ hội, hoàn thành tốt kế hoạch Quý I/2021

(CLO) Trong quý I/2021, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đón chào dịp Kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập (28/3/2003 - 28/3/2021) với việc tận dụng cơ hội, hoàn thành tốt kế hoạch đặt ra.

Trong những tháng đầu năm 2021, PVFCCo đã chủ động tiếp tục thực hiện gói giải pháp ứng phó với thách thức, tận dụng tốt cơ hội thị trường trong giai đoạn giá phân bón có chuyển biến tích cực bằng nhiều biện pháp hiệu quả.

Cụ thể, PVFCCo đã tập trung nguồn lực để vận hành các Nhà máy, đảm bảo chất lượng sản phẩm; Tiết giảm chi phí và tạm dừng triển khai các hạng mục chưa cần thiết để đạt lợi nhuận tối ưu; Thu thập thông tin thị trường, phân tích và đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến tình hình SXKD để đưa ra các quyết định phù hợp.

PVFCCo đã tận dụng cơ hội, hoàn thành tốt kế hoạch Quý I/2021.

PVFCCo đã tận dụng cơ hội, hoàn thành tốt kế hoạch Quý I/2021.

Từ đầu Quý I/2021, giá phân bón thế giới tăng, chuỗi logistic toàn cầu bị đứt gãy nên PVFCCo đã ưu tiên nguồn cung cho thị trường nội địa, góp phần đảm bảo đủ phân bón cho sản xuất nông nghiệp trong nước và chủ động nguồn hàng cho vụ Hè thu/mùa mưa.

Từ đầu năm đến nay, PVFCCo đã và đang triển khai tích cực các hoạt động nằm trong kế hoạch tái tạo Văn hóa Petrovietnam và Văn hóa PVFCCo. Nhân dịp kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập PVFCCo (28/3/2003-28/3/2021), TCT đã và đang triển khai hàng loạt các hoạt động văn hóa, tuyên truyền... nhằm ôn lại những mốc son đáng tự hào trong quá trình hình thành và phát triển gần 2 thập kỷ, nâng cao niềm tự hào, sự gắn bó, cống hiến của CBCNV với TCT, làm rõ nét, sâu sắc thêm những giá trị cốt lõi của Văn hóa ngành dầu khí và PVFCCo.

Trước tình hình dịch COVID-19 với biến thể mới tái bùng phát trở lại từ cuối tháng 1-2021, thực hiện đúng theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), PVFCCo đã nhanh chóng có các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch trong Nhà máy, Văn phòng TCT và các đơn vị thành viên, duy trì hoạt động SXKD an toàn, liên tục.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ được diễn ra kỹ lưỡng, để đảm bảo được các tiêu chí về an toàn, chất lượng, tiến độ và kiểm soát tốt chi phí trong quá trình thực hiện bảo dưỡng.

Chính nhờ các giải pháp được thực hiện kịp thời, đồng bộ và linh hoạt đã giúp PVFCCo đạt kết quả SXKD Quý I/2021 khả quan, kịp thời cung ứng phân bón cho vụ Đông Xuân/mùa khô cũng như chủ động chuẩn bị nguồn hàng cho vụ Hè thu/mùa mưa sắp tới. Cụ thể, sản lượng sản xuất phân bón ước đạt khoảng 220 ngàn tấn và hơn 24 ngàn tấn hóa chất; Sản lượng kinh doanh phân bón ước đạt hơn 250 ngàn tấn, và ước đạt hơn 27 ngàn tấn hóa chất.

Cũng trong Quý I/2021, công tác tiết kiệm được TCT tiếp tục quan tâm nhằm góp phần tối ưu hiệu quả SXKD. Kết quả, không có trường hợp tham nhũng, lãng phí nào xảy ra và tổng số chi phí tiết kiệm ước tính đạt hơn 40 tỷ đồng.

Lãnh đạo PVFCCo đánh giá, để TCT đạt được những thành tựu trên là do có sự lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ của Chính phủ, Lãnh đạo Tập đoàn, đơn vị trong ngoài ngành và các Bộ, Ban, Ngành liên quan trong hoạt động SXKD của TCT; Kết hợp với đó là sự đoàn kết, lao động bền bỉ của tập thể CBCNV PVFCCo và tập thể Lãnh đạo, các tổ chức Đảng, đoàn thể PVFCCo luôn vì mục tiêu chung là xây dựng PVFCCo phát triển bền vững.

PV

 
 
Tin mới
Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân

(CLO) Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân.”

Tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 180 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trao Bằng khen cho 180 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.

Một phụ nữ ở TP. HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng

(CLO) Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115, một phụ nữ ngụ quận 8, TP. HCM đã tử vong sau khi thực hiện hút mỡ bụng ở một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1 - TP. HCM.

Đại gia Nguyễn Cao Trí cam kết đầu tư cho siêu dự án Đại Ninh nâng vốn lên 30.200 tỷ đồng

(CLO) Tổng mức đầu tư của dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh là 25.243 tỷ đồng và hiện nay chủ đầu tư muốn điều chỉnh thành 30.291 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM: Có khoảng 1000 nhân viên y tế nghỉ việc vì kiệt sức

(CLO) Đã có khoảng 1.000 nhân viên y tế TP. HCM xin nghỉ việc, lý do kiệt sức. Gần 8 tháng trời nhân viên y tế chưa được nghỉ ngơi ngày nào với mức thu nhập thấp.

Á hậu 4 Jeanè Van Dam lên tiếng về việc về nước ngay sau đêm chung kết

(CLO) Việc Á hậu 4 Jeanè Van Dam người Nam Phi không đồng hành cùng các người đẹp khác trong top 5 Miss Grand International năm nay khiến nhiều khán giả thắc mắc. Mới đây, cô cũng đã giải thích về điều này.

Vì sao các nhà khoa học khuyên nên tiêm mũi vaccine tăng cường?

(CLO) Theo các nhà khoa học, các mũi tiêm vaccine nhắc lại là cần thiết để nâng cao mức độ kháng thể và tăng cường khả năng chống lại các tác động của virus đối với cơ thể.

Tổng thống Putin hạ thấp nguy hiểm của biến thể Omicron

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ thấp những rủi ro tiềm ẩn gây ra bởi biến thể Omicron.

Bất ngờ với khoản tiền thưởng của các golfer nhận sau Hero World Challenge

(CLO) Giải golf Hero World Challenge được tổ chức bởi Tiger Woods tiếp tục thu hút đông đảo tham dự của nhiều tay golf nổi tiếng thế giới, và tiền thưởng dành cho những người có mặt tại Bahamas trong những ngày qua là con số không hề nhỏ.