Điều chỉnh kích thước chữ

Quá tải đơn đăng ký đón con, người thân trở lại TP. HCM

(CLO) Sở GTVT TP. HCM thông tin, hiện nay số lượng đơn đăng ký qua thư điện tử để đi lại giữa TP. HCM tới các tỉnh và ngược lại gửi về rất nhiều, mỗi giờ có từ 200 đến 1.000 đơn. 

Audio

Ngày 5/10, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết, chiều ngày 4/10 Sở đã nhận được 6.937 đơn người dân gửi đăng ký qua hộp thư điện tử để đi liên tỉnh trong trường hợp cấp bách, đến nay lượng đơn đã tăng lên rất nhiều.

qua tai don dang ky don con nguoi than tro lai tp hcm hinh 1

Nhiều gia đình trở về quê đón con và người thân lên TP. HCM. Ảnh: Thái Sơn

"Cứ mỗi giờ có từ 200 đến 1.000 đơn. Sở phải phân công tới 40 người tập trung xử lý liên tục, bằng thủ công", ông An nói.

Theo đại diện Sở GTVT, việc xử lý bằng thủ công, cộng với hộp thư điện tử quá tải nên tốn rất nhiều thời gian, vì thế Sở đang xây dựng phương án đăng ký qua app trên website của sở. Dự kiến, ngày 6/10 người dân có thể gửi đơn qua app.

Đại diện Sở GTVT cũng lưu ý người dân cần đọc kỹ hướng dẫn, các điều kiện hợp lệ, điền mẫu đơn, gửi giấy tờ chứng minh đầy đủ để Sở xem xét giải quyết.

Ngoài ra, người dân cần có chữ ký của mình ở trong đơn. Cụ thể, in đơn và ký tên, sau đó chụp ảnh đơn gửi kèm theo hồ sơ. Đa số thông tin gửi về Sở Giao thông vận tải TP hiện nay không có chữ ký.

Trước đó (ngày 1/10), để tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân đi lại trên địa bàn TP. HCM đến các tỉnh thành và ngược lại, Sở GTVT TP. HCM đã có văn bản hướng dẫn cụ thể về cách đăng ký.

Đồng thời, UBND TP. HCM cũng đã gửi văn bản tới các tỉnh thành trực thuộc trung ương về việc tạo điều kiện cho người dân đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: Hiện còn tới 39 chung cư chưa có ban quản trị

(CLO) Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong số 132 chung cư đưa vào sử dụng trước ngày 1/7/2006, còn 39 nhà chung cư chưa thành lập ban quản trị nhà.

Liên Hợp Quốc: 2% tài sản của Elon Musk giải quyết được nạn đói toàn cầu

(CLO) Một nhóm nhỏ các cá nhân siêu giàu có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới chỉ với một phần nhỏ giá trị tài sản ròng của họ, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc cho biết.

Phát hiện mẫu xe Porsche Cayenne 2022 được thử nghiệm trên trường đua

(CLO) Phiên bản facelift của mẫu SUV Porsche Cayenne sẽ nhận được nhiều nâng cấp ở ngoại thất, nội thất và hiệu năng.

Chuyên gia kinh tế: Các gói hỗ trợ chưa đủ lớn, khiến kinh tế “lỡ nhịp”

(CLO) Trong 2 năm qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng trở lại. Thế nhưng, theo đánh giá của giới chuyên gia, các giải pháp hỗ trợ vẫn còn tồn tại một số hạn chế, thách thức.

Suzuki Hayabusa 2021 ra mắt tại Malaysia, giá bán 610 triệu đồng

(CLO) Suzuki ra mắt mẫu siêu mô tô Hayabusa 2021 thị trường Malaysia. Suzuki Hayabusa 2021 sẽ có giá bán 111.200 RM, chưa bao gồm các loại thuế, phí, tương đương khoảng 610 triệu đồng tiền Việt.

Đổi mới hệ thống y tế cơ sở, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngay tại địa bàn sinh sống

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, y tế cơ sở được đánh giá là nền tảng, là bệ đỡ cho vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân, đóng vai trò quan trọng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Apple phát hành iOS 14.8.1 để sửa lỗi bảo mật cho các mẫu iPhone đời thấp

(CLO) Apple vừa phát hành iOS 14.8.1, đây là phiên bản giúp sửa lỗi bảo mật cho những chiếc iPhone không cập nhật lên iOS 15.

Giải trình minh bạch trong hoạt động từ thiện, để tránh việc lạm dụng

(CLO) ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai cho rằng, trong hoạt động từ thiện, trách nhiệm minh bạch và giải trình rất quan trọng. Điều này để bảo vệ chính uy tín của những người đứng ra kêu gọi từ thiện; đồng thời để tránh nguy cơ lạm dụng có thể xảy ra.

Apple siết chặt quy định bảo hành iPhone tại Việt Nam nhằm ngăn chặn dân buôn máy mua đi bán lại kiếm lời

(CLO) Apple vừa gửi thông báo tới các đại lý về việc có thể sẽ từ chối bảo hành với các trường hợp người mua iPhone chính hãng nhưng không có hoá đơn từ nhà bán lẻ. Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng dân buôn mua đi bán lại iPhone kiếm lời trong thời gian gần đây.