Qua thời lướt sóng, nhà đầu tư chuộng căn hộ cho thuê

(CLO) Giá cho thuê nhà tăng dần đều sau mỗi năm tại các khu đô thị lớn như Tp. Hồ Chí Minh hay Hà Nội đang dẫn đến sự gia tăng xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê, thay vì mua chỉ để lướt sóng ngắn hạn như trước đây.

Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc Bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Hà Nội cho rằng lợi nhuận căn hộ cho thuê tại Hà Nội đang tăng tại nhiều nơi.

"Cụ thể, theo nghiên cứu của CBRE, so với năm 2017 hiện nay lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Hà Nội đang cao hơn khoảng 0,4% đạt mức từ 4-5,7%/năm. Trong đó, khu vực căn hộ có lợi nhuận cho thuê cao nhất đang thuộc về khu vực phía Tây Hà Nội với 5,7%/năm, trong khi năm 2017 tỷ suất lợi nhuận chỉ nằm ở mức hơn 5%/năm", bà An nói.

Mức tăng giá do CBRE công bố tuy không vượt quá lãi suất ngân hàng, nhưng vẫn được cho là hấp dẫn.  Bởi căn hộ không những mang lại nguồn lợi nhuận cho chủ thuê nhà mà còn có khả năng tăng giá trong dài hạn.

Nhà đầu tư sẽ vừa có được tài sản cố định vừa thu về lợi nhuận lâu dài, ít bị biến động, ảnh hưởng về giá hay lãi suất so với kênh đầu tư khác. Và đây chính là một trong những lý do quan trọng khiến khách đầu tư căn hộ cho thuê đang có xu hướng tăng so với các năm trước.

Lợi nhuận căn hộ cho thuê tại Hà Nội đang tăng dần.

“Mỏ vàng” tiềm năng của căn hộ cho thuê

Theo thống kê từ Focus Economics, từ năm 2013, Việt Nam nằm trong top 4 các nước Đông Nam Á nhận nguồn vốn FDI đăng ký cao nhất. Các doanh nghiệp FDI chính là nhóm khách hàng lớn của phân khúc căn hộ cho thuê chất lượng cao tại các đô thị lớn. 

Hiện nguồn giám đốc, chuyên gia người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam ước tính trên dưới 80.000 người. Tính đến giữa năm 2017, mới có 750 người nước ngoài đang sở hữu nhà tại Việt Nam. Savills Việt Nam cho biết, số chuyên gia còn lại đang phải trả từ 700 - 2.500 USD/tháng để thuê các căn hộ cao cấp trong dài hạn, trung bình từ 2-3 năm.

Nhu cầu thuê nhà của nhóm khách hàng này đang ngày càng gia tăng theo thời gian, đặc biệt là tại thủ đô Hà Nội - địa phương vừa đạt kỷ lục dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI trong 7 tháng đầu năm 2018. Các chuyên gia nhận định, Hà Nội sắp đón dòng tiền đầu tư lớn từ các doanh nghiệp và quỹ đầu tư nước ngoài với lực lượng nhân lực và chuyên gia hùng hậu tới công tác trong khoảng thời gian rất dài.

Đây chính là “mỏ vàng” tiềm năng cho dòng căn hộ cho thuê cao cấp tại địa phương này trong tương lai gần.

Chọn mặt gửi vàng

Khảo sát về phân khúc căn hộ cho thuê tại Hà Nội và nhiều đô thị nói chung, nhà đầu tư thường săn tìm những dự án uy tín sở hữu vị trí đắc địa, nằm ở các khu vực được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông và được đầu tư đầy đủ các dịch vụ tiện ích.

“Muốn cho thuê giá tốt, có nhiều yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vị trí khu nhà phải là nơi kết nối hạ tầng giao thông xuyên suốt, thuận tiện và nhanh chóng di chuyển tới các trung tâm vui chơi, giải trí giáo dục, y tế, cũng như các tuyến đường giao thông trọng điểm của thủ đô. Yếu tố thứ hai là tiện ích. Căn hộ cần được bố trí đầy đủ nội thất và được đầu tư đồng bộ các dịch vụ như bãi đỗ xe, nhà hàng, bể bơi, phòng gym…Không gian cảnh quan  xanh, sạch, văn minh và hiện đại sẽ là điểm cộng rất tốt và có thể giúp gia chủ tăng giá thuê lên từ 5-10% so với mặt bằng chung”, anh Hoàng Tuấn, một chủ đầu tư đang kinh doanh năm căn hộ cho thuê tại ba quận nội thành Hà Nội cho biết.

Cũng theo nhà đầu tư này, hiện khu vực phía Tây Hà Nội với lợi thế sẵn có về hạ tầng đang quy tụ rất nhiều chủ đầu tư BĐS uy tín và nhiều dự án tiềm năng cho nhu cầu đầu tư căn hộ cho thuê. Đơn cử như dự án FLC Green Apartment tọa lạc tại vị trí vàng - 18 Phạm Hùng, thuộc một trong những tuyến đường huyết mạch phía Tây Hà Nội.

FLC Green Apartment.

Nằm tại vị trí trung tâm Mỹ Đình, FLC Green Apartment kết nối thuận tiện với các trục đường chính như: Phạm Hùng, Trần Hữu Dục, Phạm Văn Đồng, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Hoàng, Trần Bình, tuyến đường sắt trên cao,…

Dự án sở hữu những giá trị sống vượt trội với đầy đủ tiện nghi hiện đại như sân vườn, khu vui chơi trẻ em, bể bơi, phòng tập…. Đây cũng là một trong số ít các tòa chung cư ở Hà Nội có tới 5 tầng để xe trên cao với hệ thống an ninh được trang bị tối ưu để đảm bảo nơi đỗ xe rộng rãi và an toàn cho cư dân.

Với các lợi thế ấn tượng như vị trí, cảnh quan, tiện ích, thiết kế căn hộ, FLC Green Apartment hứa hẹn sẽ là “tâm điểm nóng” của phân khúc căn hộ cho thuê năm 2018.

FLC Green Apartment sở hữu đầy đủ tiện ích vượt trội.

Văn phòng giao dịch: Tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Hà Nội

Hotline: 0965.600.688

 P.V

Xem thêm

Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản

Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản

Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.
Căn hộ Prime Garden - Studio và 1PN+: Lời giải cho người trẻ muốn sở hữu nhà sớm

Căn hộ Prime Garden - Studio và 1PN+: Lời giải cho người trẻ muốn sở hữu nhà sớm

Trong bối cảnh thị trường BĐS phía Đông Hà Nội đang phát triển sôi động, nhu cầu mua nhà của người trẻ ngày càng rõ ràng nhưng lại vấp phải một rào cản quen thuộc: áp lực tài chính ban đầu. Khi việc tích lũy 30-50% giá trị căn hộ không còn dễ dàng, những dự án có mức vốn hợp lý đang trở thành lựa chọn ưu tiên và phân khu Prime Garden thuộc dự án The Parkland là một ví dụ điển hình cho xu hướng này.
Chuyên gia quốc tế quy hoạch: Hạ Long “từ một kỳ quan trở thành một chuẩn sống mới”

Chuyên gia quốc tế quy hoạch: Hạ Long “từ một kỳ quan trở thành một chuẩn sống mới”

Chuyên gia quốc tế về quy hoạch và thiết kế đô thị Nguyễn Đỗ Dũng cho rằng, khi Hà Nội và Quảng Ninh được kết nối trong 23 phút bằng đường sắt tốc độ cao, cộng hưởng với đô thị được quy hoạch bài bản, Hạ Long có thể bước vào “khoảnh khắc” mang tính bước ngoặt - từ một kỳ quan để đến thăm trở thành một chuẩn sống mới được rất nhiều người lựa chọn.
Vinhomes Green Paradise Cần Giờ và IHG Hotels & Resorts hợp tác đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ và IHG Hotels & Resorts hợp tác đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển

(CLO) Ngày 23/04/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ - chủ đầu tư dự án Vinhomes Green Paradise và IHG Hotels & Resorts (IHG) – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đưa các thương hiệu khách sạn của IHG tới Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP.HCM).
Nhà phố gần nội đô vừa cho thuê 50 triệu/tháng vừa sống như resort: Loại tài sản hiếm mà thị trường hàng chục năm mới có một lần

Nhà phố gần nội đô vừa cho thuê 50 triệu/tháng vừa sống như resort: Loại tài sản hiếm mà thị trường hàng chục năm mới có một lần

(CLO) Trong nhiều năm, nhà phố thương mại luôn đứng trước một bài toán không có lời giải thỏa đáng: nếu tối ưu cho kinh doanh, trải nghiệm sống bị đánh đổi gần như hoàn toàn; nếu ưu tiên chất lượng ở, hiệu suất dòng tiền lại giảm mạnh vì chi phí đầu tư vào tiện ích an cư. Hầu hết nhà đầu tư chọn một trong hai - và chấp nhận mất nửa còn lại.
Sống trọn “bốn mùa trong một ngày” tại Hải Vân Bay: Đòn bẩy lãi suất mở lối an cư sớm

Sống trọn “bốn mùa trong một ngày” tại Hải Vân Bay: Đòn bẩy lãi suất mở lối an cư sớm

(CLO) Siêu chính sách “khóa trần” lãi suất 0 - 6%/năm trong 5 năm của Vinhomes đang giúp người mua nhà rút ngắn khoảng cách tới những không gian sống vốn được xem là khó chạm tới trước kia. Tại Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng), nơi thiên nhiên định hình nhịp sống mỗi ngày, cơ hội sở hữu sớm biệt thự song lập trở nên dễ tiếp cận hơn khi mặt bằng giá vẫn ở giai đoạn thuận lợi.
Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences: siêu hạ tầng hội tụ, định hình lại giá trị bất động sản nội đô

Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences: siêu hạ tầng hội tụ, định hình lại giá trị bất động sản nội đô

Nằm trên trục tâm điểm hạ tầng của thủ đô, cư dân Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences không chỉ được sống trong môi trường trong lành hiếm có khi kề bên công viên 65ha - “lá phổi xanh” lớn nhất khu vực mà còn còn hưởng trọn đặc quyền từ mạng lưới hạ tầng đa lớp, dễ dàng kết nối tới muôn nơi, không phải đối diện với những vấn nạn như tắc đường hay những áp lực từ đô thị nén truyền thống.
HoREA đề nghị 'cởi trói' thuế cho cổ phần chưa niêm yết

HoREA đề nghị 'cởi trói' thuế cho cổ phần chưa niêm yết

(CLO) Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân tiếp tục duy trì nhiều chính sách miễn, giảm thuế được đánh giá là phù hợp với thực tiễn. Tuy nhiên, HoREA cho rằng quy định về thuế đối với chuyển nhượng cổ phần chưa niêm yết vẫn còn bất cập.
Cỡ chữ bài viết: