Điều chỉnh kích thước chữ

Quận Cầu Giấy: Quyết tâm giữ vững danh hiệu top đầu về chỉ số cải cách hành chính

(NB&CL) 3 năm liên tiếp Cầu Giấy dẫn đầu khối quận, huyện, thị xã về Chỉ số Cải cách hành chính (CCHC); đứng đầu về Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính năm 2021 của TP. Hà Nội.

Audio

Với quyết tâm giữ vững danh hiệu top đầu khối quận, huyện thành phố về chỉ số CCHC, năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022, UBND quận Cầu Giấy đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra.

quan cau giay quyet tam giu vung danh hieu top dau ve chi so cai cach hanh chinh hinh 1

Những năm qua, môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn quận Cầu Giấy liên tục được cải thiện; từng bước hình thành các yếu tố căn bản của đô thị thông minh; an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, không ngừng được quan tâm toàn diện.

UBND quận đã tập trung thực hiện các mục tiêu trên các lĩnh vực như: giải phóng mặt bằng; đầu tư hạ tầng giao thông, trường học, thiết chế văn hóa, công tác CCHC, phòng chống thiên tai, dịch bệnh… Tăng cường tiếp xúc với doanh nghiệp, nhân dân để lắng nghe, kịp thời giải quyết yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của doanh nghiệp và người dân. Kinh tế phát triển mạnh theo cơ cấu dịch vụ - thương mại. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt, an ninh quốc phòng được bảo đảm. Những kết quả trên đã tạo điều kiện thuận lợi để phát huy dân chủ, động viên nhân dân tích cực tham gia thực hiện và góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Xác định công tác CCHC là 1 trong 3 khâu đột phá, UBND quận Cầu Giấy đã thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo CCHC do Chủ tịch UBND quận là Trưởng ban để kịp thời xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch CCHC đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách TTHC luôn được chú trọng với việc thực hiện nghiêm sự công khai, minh bạch các TTHC, tiếp tục giảm thời gian và quy trình giải quyết, bảo đảm việc giao dịch liên quan đến TTHC tại quận và phường thuận lợi, mang lại lợi ích và phục vụ nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.

Hằng năm, quận có kế hoạch thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất đối với các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp và UBND các phường, trong đó tập trung kiểm tra sâu việc thực hiện kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, bộ quy tắc ứng xử và việc thực hiện chủ đề năm công tác để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các biểu hiện sai trái, sách nhiễu, tiêu cực. Đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời những công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Việc cải thiện, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính từ quận đến phường; đẩy mạnh thực hiện việc cải thiện, nâng cao Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh. Do thực hiện tốt công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính, UBND quận và UBND các phường đã tiếp nhận, giải quyết đảm bảo 100% đúng hẹn.

Giữ vị trí top đầu trong 3 năm qua của quận Cầu Giấy là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực bền bỉ. Với mục tiêu tiếp tục giữ vững Chỉ số CCHC của quận Cầu Giấy thuộc nhóm các quận, huyện, thị xã dẫn đầu thành phố Hà Nội và tiếp tục nâng cao Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính, UBND quận Cầu Giấy đang đặt ra chỉ tiêu tối thiểu 50% tổng số TTHC liên thông qua rà soát được đơn giản hóa; 100% cán bộ, công chức, viên chức được bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về văn hóa giao tiếp, ứng xử, kỹ năng giải quyết công việc; 100% kiến nghị, phản ánh của người dân, tổ chức, doanh nghiệp được tiếp nhận, xem xét và kịp thời xử lý theo quy định.

Với phương châm trở thành quận top đầu của thành phố, quận Cầu Giấy đã có nhiều đổi mới vượt trội. Kết cấu cơ sở hạ tầng mới từng bước hoàn thành đồng bộ và hiện đại. Song hành với phòng chống dịch COVID-19, người dân vẫn duy trì phát triển nền kinh tế; Các dự án bất động sản tại Cầu Giấy có sức hấp dẫn bậc nhất trong thành phố; Cầu Giấy là quận có số lượng cơ sở hạ tầng tiện ích phong phú top đầu Hà Nội. Nơi đây còn sở hữu hệ thống giao thông kết nối linh hoạt...

Với vị trí đắc địa, quận Cầu Giấy - Hà Nội đang được đầu tư khá bài bản với nhiều khu đô thị đáng sống như Vinhomes D’Capitale Trần Duy Hưng, Home City Trung Kính, Goldmark City, Madarin Garden… Vì vậy, Cầu Giấy luôn là mảnh đất an cư lạc nghiệp được nhiều người dân trong nước lựa chọn.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tập huấn nghiệp vụ viết bài về dân tộc, tôn giáo cho 200 phóng viên, biên tập viên

(CLO) Ngày 1/7, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật và kỹ năng viết bài về dân tộc, tôn giáo. Có khoảng 200 phóng viên, biên tập viên và báo cáo viên các phòng văn hóa tham dự.

Viritech Apricale: Chiếc Hypercar nhanh nhất thế giới

(CLO) Viritech - một startup của Anh đã ra mắt một chiếc Hypercar có tên gọi là "Apricale" với thiết kế tuyệt đẹp từ Pininfarina. Xe được trang bị hệ thống pin tế bào nhiên liệu hydro cấp nguồn cho cặp mô-tơ mạnh 1.073 mã lực.

Tỉnh Thanh Hoá yêu cầu doanh nghiệp hoàn trả mặt bằng thi công lòng hồ Mậu Lâm

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc thực hiện phương án đầu tư cải tạo đường cứu hộ tràn, gia cố bờ vai tả tràn xả lũ và nạo vét lòng hồ Mậu Lâm, huyện Như Thanh.

Phạt đối tượng lợi dụng mạng xã hội thông tin sai sự thật, xúc phạm tổ chức cá nhân

(CLO) Đối tượng Hồ Kim Phượng sử dụng tài khoản facebook đăng tải bình luận với nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan nhà nước về vụ điều tra Phó Hiệu trưởng có hành vi dâm ô nữ sinh.

Dự báo thời tiết 2/7: Cảnh báo lốc, sét, mưa lớn ở Bắc Bộ

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: tại Hà Nội từ đêm 2/7 đến ngày 4/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk phải luôn sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk phải luôn sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích quốc gia, dân tộc, sẵn sàng đi bất cứ đâu, hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Khi người làm báo sâu sát với thực tiễn, phản ánh những bất cập, tìm ra giải pháp

(CLO) Báo chí góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách và báo chí cũng góp phần điều chỉnh có cơ chế, chính sách sao cho phù hợp với thực tế. Loạt bài 5 kỳ “Trục lợi từ bán vật liệu cao tốc Bắc – Nam” của nhà báo Xuân Huy và đồng nghiệp là một trong những phóng sự thể hiện rõ điều này.

VĐV Lương Đức Phước: “Cái nghèo khiến em phải phấn đấu mỗi ngày”

(CLO) Lương Đức Phước – vận động viên điền kinh vừa giành huy chương Vàng ở cự ly chạy 1.500 m tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) đã có những chia sẻ cởi mở với phóng viên báo Nhà báo và Công luận về tuổi thơ và cơ duyên đến với môn điền kinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại chiến khu Ba Lòng

(CLO) Nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1941-27/7/2022), ngày 1/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 515 đến thăm Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại khu vực chiến khu Ba Lòng (tỉnh Quảng Trị).