Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình cho học sinh nghỉ học, Hà Tĩnh dạy trực tuyến để phòng dịch Covid-19

(CLO) Học sinh Quảng Bình nghỉ học từ ngày 11/5, các trường học Hà Tĩnh bắt đầu dạy học trực tuyến vào ngày 10/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Học sinh Quảng Bình nghỉ học từ ngày 11/5 để phòng, chống dịch Covid-19

Học sinh Quảng Bình nghỉ học từ ngày 11/5 để phòng, chống dịch Covid-19

Tại Quảng Bình: Ngày 10/5, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình Đặng Ngọc Tuấn đã ký Công văn số 1523/SGDĐT-VP cho học sinh, học viên toàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, các phòng giáo dục và đào tạo, trung tâm giáo dục - dạy nghề các huyện, thị xã , thành phố; các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện một số nội dung:

Cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục - dạy nghề và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 14/5, sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 15/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh, học viên lớp 9, lớp 12  tổ chức dạy học hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học. Công tác ôn tập đối với lớp 9 và ôn thi tốt nghiệp THPT, Sở  GD&ĐT giao cho thủ trưởng các đơn vị, trưởng học căn cứ điều kiện và tình hình thực tế xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Trong trường hợp dạy học trực tiếp trên lớp, nhà trường cho học sinh đăng ký, phân lớp đảm bảo giãn cách số lượng tối đa 24 học sinh/lớp, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế.

Các trường học ở Hà Tĩnh bắt đầu dạy học trực tuyến vào ngày 10/5. Ảnh minh họa

Các trường học ở Hà Tĩnh bắt đầu dạy học trực tuyến vào ngày 10/5. Ảnh minh họa

Tại Hà Tĩnh: Từ hôm nay (10/5), các trường học ở Hà Tĩnh bắt đầu tiến hành dạy học, ôn tập cho học sinh qua hình thức dạy trực tuyến để phòng tránh dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh kịp thời chỉ đạo các trường học sớm hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ trước ngày 8/5.

Việc hoàn thành chương trình, hệ thống, ôn tập kiến thức cho học sinh sẽ được các trường thực hiện bằng hình thức trực tuyến từ 10/5.

Theo đó, ngay sau khi kết thúc việc kiểm tra học kỳ, các trường học ở Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập cho học sinh bằng hình thức trực tuyến. Cùng với đó, các trường cũng đã phân công giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh trong việc tạo điều kiện cho con em học trực tuyến, lưu ý phụ huynh tăng cường kiểm tra, kiểm soát để hoạt động dạy học thực sự hiệu quả.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và 12, ngoài việc tiếp tục tổ chức dạy học tại trường theo kế hoạch gắn với thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, giáo viên các bộ môn Toán, Văn, Anh cũng đã chuẩn bị ngân hàng đề gửi qua hệ thống trang web hoặc các nhóm lớp để củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài cho các em.

Trần Phong