Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Trao 16 giải cuộc thi ảnh về nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

(CLO) Cuộc thi ảnh về nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020 đã tạo ra được bức tranh toàn cảnh về quá trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Bình trong 10 năm qua.

Audio
Bài liên quan
Các đại biểu xem trưng bày các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi. Ảnh A.T

Các đại biểu xem trưng bày các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi. Ảnh A.T

Ngày 23/12, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh về nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Cuộc thi ảnh về nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 được Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình phát động vào ngày 8/9/2020. Cuộc thi đã nhận được 447 tác phẩm ảnh dự thi, trong đó có 424 ảnh đơn và 23 bộ ảnh với 592 bức ảnh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung, các tác phẩm đã bám sát chủ đề, tạo ra được bức tranh toàn cảnh về quá trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong 10 năm qua. Các tác phẩm dự thi có nội dung tuyên truyền, phản ánh những kết quả, cách làm hay, sáng tạo, những mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu; sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự tham gia đóng góp của các đoàn thể chính trị, xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong thực hiện phong trào thi đua “cả nước chung tay xây dựng NTM  giai đoạn 2010-2020”.

Nhiều tác phẩm đã tập trung phản ánh các mô hình mới, các điển hình tiên tiến, kết quả nổi bật về phát triển kinh tế trên mọi lĩnh vực: nông nghiệp bền vững, làng nghề gắn với du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường, công nghiệp gắn với nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm...

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trao giải nhất cho tác giả Phạm Văn Thức. Ảnh A.T

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trao giải nhất cho tác giả Phạm Văn Thức. Ảnh A.T

Qua các vòng chấm, Ban giám khảo đã lựa chọn được 16 tác phẩm để trao giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Qua cánh đồng vàng” của tác giả Phạm Văn Thức; tác phẩm bộ ảnh “Xã Cảnh Dương” của tác giả Trần Bình An và tác phẩm “Tuệ Lâm – Bước đột phá cho nông nghiệp Quảng Bình” của tác giả Trần Phan Hoàng Anh đoạt giải Nhì.

Cuộc thi cũng lưu giữ những hình ảnh đẹp tại các miền quê nông thôn Quảng Bình, qua đó, biểu dương, động viên, khuyến khích những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và góp phần quảng bá hình ảnh, quê hương, con người Quảng Bình với bạn bè trong nước và thế giới.

Trần Phong