Quảng Bình trưng bày gần 1.000 bức ảnh, tư liệu về Bác Hồ
(CLO) Triển lãm “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy” góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước; khích lệ các tầng lớp nhân dân lao động, cống hiến xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Ngày 6/6, tại Bảo tàng tổng hợp tỉnh, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc trưng bày và triển lãm sách, ảnh với chủ đề “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”.
Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 - 16/6/2022).
Đại biểu và nhân dân Quảng Bình tham quan không gian trưng bày và triển lãm sách, ảnh. Ảnh: GDTĐ
Tại triển lãm trưng bày gần 1.000 bức ảnh, cuốn sách, tư liệu quý, được chọn lọc, sưu tầm từ rất nhiều tài liệu, hiện vật của Bác hiện có tại tỉnh Quảng Bình.
Nội dung triển lãm phác họa về cuộc đời, sự nghiệp và những công lao, cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta.
Trưng bày, triển lãm cũng thể hiện tình cảm đặc biệt của Bác dành cho nhân dân Quảng Bình và những thành quả của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Bình trong học tập và làm theo lời căn dặn của Bác Hồ trong 65 năm qua, kể từ khi Người về thăm Quảng Bình đến nay.
Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 6 đến 20/6/2022 để phục vụ cán bộ, nhân dân và khách du lịch trong dịp tỉnh Quảng Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.
Một số hình ảnh về triển lãm:
Triển lãm trưng bày gần 1.000 bức ảnh, cuốn sách, tư liệu quý. Ảnh: GDTĐ
Lễ khai mạc triển lãm sách, ảnh “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”. Ảnh: GDTĐ
Triển lãm là hoạt động có ý nghĩa quan trọng hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình. Ảnh: baovanhoa.vn
Đông đảo người dân tham quan trưng bày và triển lãm. Ảnh: GDTĐ
(CLO) Nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác (5/5/1818 - 5/5/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách “Các Mác và Tư bản - Trích tác phẩm kinh điển” của tác giả Phạm Đức Hải, nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lịch sử nhân loại.
Hơn một thế kỷ trôi qua, dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn đứng đó như một chứng nhân của lịch sử. Nhưng đằng sau vẻ tráng lệ của kiến trúc Á - Âu giữa vùng cao Bắc Hà là câu chuyện về một đế chế quyền lực tồn tại vài thập kỷ và những trang sử đầy biến động của gia tộc họ Hoàng.
(CLO) Ngày 4/5 (tức ngày 18/3 năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Long Đọi Sơn, UBND phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026 với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.
(CLO) Giữa lòng Thủ đô Hà Nội, nghi lễ “Son tràng” của người Tày đến từ Bình Liêu (Quảng Ninh) được tái hiện trang trọng, mở ra một không gian tín ngưỡng Then linh thiêng, đồng thời kể câu chuyện về sự tiếp nối di sản văn hóa qua nhiều thế hệ.
(CLO) Các hoạt động tháng 5 với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim đồng bào” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ góp phần lan toả tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
(CLO) Chiều 3/5, ngày khép lại kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều khu đất trống dọc tuyến đường Văn Phú (Hà Nội) trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người dân Thủ đô đến vui chơi, thả diều.
(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.
(CLO) Ngày 3/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương sẽ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ 6 năm 2026, quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh, thành.
(CLO) Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Tràng An - Mạch nguồn linh khí” đã chính thức được khai mạc.
(CLO) Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Lạc sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 2,9 tỷ đồng tu bổ, bảo tồn tối đa các yếu tố gốc của nhà Tiền đường.
(CLO) Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ trở về Việt Nam để thực hiện chương trình độc tấu đặc biệt mang tên “Thanh âm vượt tầng”, diễn ra lúc 20h ngày 8/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
(CLO) Sự trỗi dậy của dòng phim kinh dị Việt gần đây là minh chứng cho sức mạnh của chất liệu bản địa khi được khai thác dưới lăng kính điện ảnh hiện đại.
(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.