Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: 70 bệnh nhân tiếp nhận từ Bệnh viện Đà Nẵng được xuất viện

(CLO) Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cho biết, có 70/95 bệnh nhân được bệnh viện tiếp nhận từ Đà Nẵng đã được xuất viện đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Niềm vui của bệnh nhân sau khi được xuất viện an toàn, không lây nhiễm dịch Covid-19.

Niềm vui của bệnh nhân sau khi được xuất viện an toàn, không lây nhiễm dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 01/8, để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam tiếp nhận 95 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về.

Trong số 95 bệnh nhân này có nhiều bệnh nhân suy hô hấp phải thở máy, lọc máu liên tục và nhiều bệnh nặng kèm như hôn mê, nhiễm trùng, suy tim, suy thận, suy kiệt, đái tháo đường, tăng huyết áp.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, hơn 150 y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã tập trung cứu chữa, chăm sóc cho bệnh nhân, đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Sau 14 ngày điều trị, tất cả bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với Covid-19 lần thứ 3. Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã điều trị khỏi và cho xuất viện 70 bệnh nhân.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, để thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch, UBND tỉnh ban hành công văn về việc phát huy hơn nữa vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh tiếp tục quán triệt và yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình thực hiện thật nghiêm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thực hiện đúng việc giãn cách cách ly xã hội theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trường hợp đặc biệt, phải báo cáo và được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hoặc Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 về vấn đề này. Phát huy hơn nữa vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trần Hậu

 
 
Tin mới
Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành văn bản số 4854/BTTTT-CBC về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật.

Cựu Bộ trưởng Pháp bị buộc tội hiếp dâm, tấn công tình dục

(CLO) Một cựu Bộ trưởng Pháp phải đối mặt với những cáo buộc mới về cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục, sau khi một số phụ nữ xuất hiện trong một bộ phim tài liệu truyền hình để làm chứng rằng ông đã tấn công họ.

Bắt nữ giám đốc công ty xăng dầu có liên quan đến chuyên án 200 triệu lít xăng giả

(CLO) Lực lượng chức năng đã phong tỏa, khám xét cây xăng và bắt giữ bà Lê Thị Anh Thư, người có liên quan đến chuyên án 200 triệu lít xăng giả.

14 khu đất phân lô bán nền núp bóng hiến đất làm đường tại Lâm Đồng “vào tầm ngắm”

(CLO) Công an tỉnh Lâm Đồng đang xác minh tin báo tội phạm của Thanh tra tỉnh về một số dấu hiệu sai phạm trong việc hiến đất mở đường ở TP Bảo Lộc.

Lợi dụng giãn cách dịch Covid-19, nhiều đối tượng đuổi đánh bảo vệ, xâm chiếm đất dự án

(CLO) Lợi dụng giãn cách dịch Covid-19, các đối tượng đã đuổi đánh bảo vệ để xâm chiếm đất dự án nhà ở tại phường An Khánh, TP. Thủ Đức (TP. HCM), gây bức xúc dư luận.

Thủ môn Filip Nguyễn sắp trở về Việt Nam hoàn tất thủ tục nhập tịch

(CLO) Tranh thủ kỳ nghỉ Đông ở giải vô địch quốc gia CH Séc kéo dài dài gần 2 tháng, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn sẽ đưa gia đình sẽ trở về thăm Việt Nam.

Hy vọng hồi sinh tòa nhà

(CLO) Sau 10 năm ngừng thi công và bị coi là công trình làm xấu bộ mặt đô thị TPHCM, đến nay tòa nhà Saigon One Tower đang được thi công trở lại.

Sân vận động bóng đá của Tập đoàn Evergrande vừa bị chuyển giao cho chính phủ tiếp quản

(CLO) Một cơ quan chính phủ đã tiếp quản sân vận động bóng đá của Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc với ý định bán nó, một người trong cuộc nói với Reuters, khi nhà phát triển bất động sản đang có rất nhiều khoản nợ.

Kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô: Tiếng chuông cảnh tỉnh về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

(CLO) Qua việc kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô, ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT TƯ cho rằng, nếu chủ động, chiến đấu, giáo dục hiệu quả, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm thì không có chuyện phải bất ngờ và kịp thời cứu các đồng chí mình khỏi hành vi, hành động vi phạm xấu xa.