Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Nhiều mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ

(CLO) Với những nghĩa cử cao đẹp trong đợt dịch Covid-19, nhiều mẹ Việt Nam Anh hùng ở Quảng Nam đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ.

Audio

Theo ông Huỳnh Bá Hậu – Chủ tịch UBND phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, trên toàn phường Điện Nam Trung có 190 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu mẹ Việt Nam Anh hùng.

Hiện nay, do tuổi cao, sức yếu, nhiều mẹ đã ra đi, hiện chỉ còn 15 người. Trong thời gian qua, các mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn phường luôn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng để giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ.

Cháu dâu bà Võ Thị Tẩu đại diện trao 2 triệu đồng cho đồng chí Lê Đình Hùng Chủ tịch Mặt trận.

Cháu dâu bà Võ Thị Tẩu đại diện trao 2 triệu đồng cho đồng chí Lê Đình Hùng Chủ tịch Mặt trận.

Cụ thể, ông Huỳnh Bá Hậu cho biết, giữa lúc khó khăn trong đợt dịch Covid-19 lần này, mẹ Võ Thị Tẩu (94 tuổi, ở phố Quảng Lăng 2, phường Điện Nam Trung) đã có nhiều nghĩa cử đẹp để động viên đến các đoàn thể, ban ngành phòng chống dịch Covid-19.

Trong cao điểm đợt dịch Covid-19 vừa qua, mẹ Tẩu vừa gửi tặng số tiền tiết kiệm 2 triệu đồng để ủng hộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Điện Nam Trung.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Nam Hải – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn cho biết thêm, “Trước đó, ngày 13/4/2020, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19, mẹ Võ Thị Tẩu cũng đã nhờ cháu mình chở lên phường trao tận tay cho Ban chỉ đạo phường Điện Nam Trung số tiền tiết kiệm 1,5 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của phường Điện Nam Trung.”

Mới đây, ngày 8/8, mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Như (một trong 15 mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống của phường Điện Nam Trung) cũng đã đến thăm chốt chặn số 14 của phường Điện Nam Trung, mẹ Võ Thị Như đã tặng 20 xuất bún cho lực lượng làm nhiệm vụ, hỗ trợ nước ngọt, nước suối và 1 triệu đồng tiền mặt.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Như đến thăm chốt chặn số 14 của Phường Điện Nam Trung.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Như đến thăm chốt chặn số 14 của Phường Điện Nam Trung.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Như bộc bạch, tuy số tiền không lớn, nhưng đây là tấm lòng của mẹ gửi đến lực lượng đang ngày đêm phòng chống dịch.

Cũng theo ông Huỳnh Bá Hậu, những hành động, nghĩa cử cao đẹp của các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Quảng Nam trong thời gian qua là điều đáng trân trọng, là hình ảnh đẹp và có sức lan tỏa lớn, là nguồn động viên to lớn đối với các lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh của địa phương.