Quảng Ngãi: CSGT chở thai phụ sắp sinh đến bệnh viện cấp cứu

(CLO) Thai phụ cùng chồng và con trai đang trên đường đi từ Bình Dương về Nghệ An đến đoạn đường thuộc địa phận xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) thì vợ chuyển dạ sắp sinh, được lực lượng Cảnh sát giao thông sử dụng xe đặc chủng đưa tới bệnh viện.

Theo đó, vào 10h45’ ngày 12/8, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến QL1 đoạn qua địa phận xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện xe máy biển số: 68M1 422.53 dựng bên lề đường, bên cạnh là một người phụ nữ mang bầu đang lăn lộn đau bụng, có triệu chứng sắp sinh. Người chồng và một bé trai luống cuống chỉ biết cầu cứu.

CSGT dùng xe ô tô đặc chủng chở người phụ nữ và gia đình đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện.

CSGT dùng xe ô tô đặc chủng chở người phụ nữ và gia đình đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện.

Ngay lập tức, tổ công tác đã cử đồng chí Nguyễn Tấn Hà và Nguyễn Đức Tam dùng xe ô tô đặc chủng chở người phụ nữ và gia đình đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đặng Thuỳ Trâm (thị xã Đức Phổ). Các y bác sĩ tại đây đã cấp cứu ban đầu bảo đảm an toàn cho sản phụ và thai nhi. 

Tại bệnh viện, chồng của sản phụ cho biết anh là T.V.L. (sinh năm 1993), vợ là N.T.L. (sinh năm 1995) quê quán tại xóm 21, Vạn Lộc 1, Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Hai vợ chồng và con trai 4 tuổi, đang trên đường đi từ Bình Dương về Nghệ An đến đoạn đường trên thì vợ chuyển dạ, rất may mắn được lực lượng CSGT kịp thời đưa vào viện cấp cứu.

Qua test nhanh người vợ cùng chồng và con trai đều cho kết quả dương tính Sars-CoV-2.

Qua test nhanh người vợ cùng chồng và con trai đều cho kết quả dương tính Sars-CoV-2.

Cũng tại bệnh viện, qua test nhanh kháng nguyên, cả 3 người trong gia đình anh L. bị nghi dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Phòng CSGT Quảng Ngãi  đã tổ chức cho 2 cán bộ tiến hành cách ly tập trung theo quy định và khử khuẩn xe ô tô.

Nghĩa cử của các chiến sĩ CSGT Quảng Ngãi giúp đỡ người dân trong lúc hoạn nạn, đã được vợ chồng anh Linh và nhân dân hết sức cảm kích, đặc biệt khi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: