Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ngãi: Mở cửa cảng cá, cho phép vận tải khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ được hoạt động

(CLO) Từ 18 giờ ngày 12/10, Quảng Ngãi áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, cho phép mở cửa lại cảng cá và vận tải khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ được hoạt động.

Audio

Theo đó, đây là những nội dung quan trọng trong quyết định áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, vừa được ký ban hành chiều 12/10.

Theo quyết định này, toàn tỉnh áp dụng trạng thái “bình thường mới” từ 18 giờ ngày 12/10, trừ khu vực đang cách ly, phong tỏa.

quang ngai mo cua cang ca cho phep van tai khach tuyen ly son  sa ky duoc hoat dong hinh 1

Các cảng cá, bến cá được hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 12/10. Ảnh: kinhtedothi

Cho phép tất cả cảng cá, bến cá trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại nhưng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Không giải quyết cho phương tiện ngoài tỉnh vào các cảng cá, bến cá để bán hải sản hoặc cung ứng nhiên liệu, thực phẩm trừ trường hợp đặc biệt như tránh bão hoặc những trường hợp bất khả kháng.

Hoạt động vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh hoạt động không quá 50% số ghế ngồi, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; không đón, trả khách tại địa bàn, địa điểm phong tỏa.

Về hoạt động vận tải hành khách từ đất liền ra Lý Sơn: Cho phép tàu vận tải hành khách từ đất liền ra Lý Sơn và ngược lại mỗi tuần 2 - 3 chuyến để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân; thời gian hoạt động do Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa (thuộc Sở Giao thông vận tải) quyết định theo điều kiện thực tế.

Mặc dù vậy, Quảng Ngãi vẫn khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ nên ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và hạn chế tiếp xúc, bắt buộc thực hiện 5K, nhất là phải đeo khẩu trang và luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Không tập trung trên 30 người ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế tại một địa điểm trong cùng thời điểm; khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, phải đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc. Đám hiếu, đám hỉ tổ chức không quá 30 người.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu dễ bị lây nhiễm, như: Karaoke (cố định và di động); vũ trường, quán bar, beer club; kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng; spa, massage, xông hơi.

Cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K. Khuyến khích bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Các cuộc họp, hội nghị, các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán được hoạt động nhưng phải có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch phù hợp với từng loại hình hoạt động và không quá 50 người trong cùng thời điểm. Trường hợp 100% người tham gia đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 đã qua 14 ngày thì được tổ chức không quá 100 người.

Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung tối đa 20 người trong một thời điểm, phải bảo đảm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Đối với cơ sở lưu trú: Được hoạt động nhưng phải đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; khách lưu trú phải có xác nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 (đủ 14 ngày sau khi tiêm); nhân viên phục vụ phải có xác nhận tiêm từ 1 mũi vaccine phòng Covid-19 trở lên, tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 mỗi ngày. Tổng số ca Covid-19 được ghi nhận tại Quảng Ngãi từ ngày 26/6 đến nay là 1.357.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
TP.HCM lên kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho 700.000 trẻ em

(CLO) Ngành y tế TP.HCM đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi, tuy nhiên hiện chưa định thời gian triển khai.

Bình Phước: Bắt người đàn bà lừa đảo sau 2 năm truy nã

(CLO) Mặc dù dùng nhiều tên giả để trốn tránh, nhưng cuối cùng sau 2 năm truy nã, người đàn bà lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bị công an bắt giữ.

Giải pháp hydro, sự lựa chọn hoàn hảo cho mục tiêu chống biến đổi khí hậu

(CLO) Cuộc khủng hoảng năng lượng tại Trung Quốc, kéo theo sự hỗn loạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc tìm ra nguồn năng lượng xanh thay thế nhiên liệu hóa thạch được xem là giải pháp duy nhất cho trong tương lai, và hydro là ứng viên không thể tốt hơn.

Mâu thuẫn qua mạng, nhóm thanh niên vác mã tấu đi “hỗn chiến”

(CLO) Chỉ vì mâu thuẫn trên mạng xã hội rồi thách đấu nhau, một nhóm thanh niên gồm 16 đối tượng mang theo mã tấu, dao phóng lợn, dao rựa… để “xử lý” đối phương. Tuy nhiên, khi chưa kịp thực hiện ý đồ “hỗn chiến" thì nhóm này đã bị công an phát hiện và kịp thời ngăn chặn.

Bộ Y tế tiếp nhận 1,9 triệu liều vắc xin AstraZeneca

(CLO) Chiều 15/10, Bộ Y tế tiếp nhận khoảng 1,9 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan và Hàn Quốc hỗ trợ.

TP. HCM: Trường Đại học đầu tiên thông báo cho sinh viên học tập trung

(CLO) Đại diện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, nhà trường vừa thông báo về kế hoạch học trực tiếp cho sinh viên có đủ điều kiện.

Bộ GD-ĐT tiếp nhận gần 90 tỉ đồng đóng góp cho chương trình “Máy tính cho em”

(CLO) Sau 1 tháng triển khai, chương trình “Máy tính cho em” phạm vi toàn quốc nhận được sự đóng góp gần 90 tỉ đồng.

Mang sổ đỏ giả đến ngân hàng vay tiền thì bị phát hiện, bắt giữ

(CLO) Sau khi nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất giả, Phan Văn Quang mang toàn bộ số giấy tờ trên đến ngân hàng để làm thủ tục vay tiền thì bị phát hiện, bắt giữ.

Giá chào thuê đất công nghiệp tại TP. HCM, Hà Nội cao gấp đôi tỉnh lân cận

(CLO) Theo CBRE, thực trạng này khiến các khu công nghiệp và khách thuê có xu hướng di chuyển ra các tỉnh thành phụ cận ngày càng rõ ràng.