Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Công bố chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương năm 2020

(CLO) Sáng 19/3, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ công bố chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương - DDCI Quảng Ninh 2020. Đây là lần thứ 5 tỉnh triển khai thực hiện đánh giá DDCI và công bố kết quả sự kiện thường niên của tỉnh.

Hầu hết các doanh nghiệp đánh giá thời gian thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công là đúng quy định hiện hành; hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp được cải thiện; tuy nhiên vẫn còn hiện tượng đùn đẩy công việc giữa các sở, ban, ngành với nhau hoặc lên cấp trên.

Thành phố Cẩm Phả, sau 1 năm tụt hạng (ở vị trí số 7), đã vươn trở lại vị trí dẫn đầu với 72,1 điểm; huyện Cô Tô giữ vị trí số 2; huyện Tiên Yênđứng thứ 3;. Móng Cái và Quảng Yên nằm trong tốp đầu; Quảng Yên, Đông Triều, và TP Hạ Long rời khỏi nhóm dẫn đầu và đứng ở các vị trí lần lượt là 5, 10 và 11; huyện Đầm Hà vượt 4 bậc, đứng thứ 9 cuối cùng là huyện Vân Đồn và Hải Hà tiếp tục đứng vị trí thấp nhất bảng (thứ 12 và 13).

Khối sở, ban, ngành có 21 đơn vị thì 7 đơn vị vươn lên trong bảng xếp hạng, 4 đơn vị duy trì thứ hạng đứng đầu. Có 5 đơn vị được đánh giá rất tốt (là Ban quản lý các khu kinh tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Chi nhánh NHNN, Cục Hải quan, Sở Du lịch. Có 6 đơn vị thuộc nhóm tốt), 7 đơn vị đạt khá và có 3 đơn vị bị cộng đồng doanh nghiệp đánh giá ở mức chưa tốt (là Sở Tài chính, Sở Xây Dựng và Cảnh sát PCCC).

Xét trên toàn tỉnh Quảng Ninh, cộng đồng doanh nghiệp tại thành phố Hạ Long có năng lực quản trị doanh nghiệp tốt nhất (5,69 điểm). Các doanh nghiệp huyện Đầm Hà có chỉ số Trách nhiệm xã hội cao nhất (6,71 điểm); thành phố Móng Cái có tỷ lệ doanh nghiệp thực thi có hiệu quả và thống nhất bộ quy tắc ứng xử nội bộ trong toàn bộ hệ thống doanh nghiệp cao nhất (60% số doanh nghiệp). Thành phó Uông Bí có tỷ lệ doanh nghiệp đã tổ chức các khóa đào tạo cho người lao động về quyền lợi của người lao động cao nhất (50% số DN). Huyện Vân Đồn, lĩnh vực kiểm toán bên thứ ba và chính sách trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nghiệp chiếm tỷ lệ cao nhất (28% số DN). Huyện Tiên Yên có tỷ lệ doanh nghiệp đã kiểm toán các vấn đề và chính sách bảo vệ môi trường cao nhất với (khoảng 39% DN).

Phát biểu tại buổi Lễ công bố Chỉ số DDCI, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Kết quả xếp hạng Chỉ số DDCI Quảng Ninh năm 2020, một lần nữa khẳng định chính sách nhất quán cầu thị và lắng nghe doanh nghiệp của Chính quyền tỉnh Quảng Ninh tiếp tục được cải thiện và nâng cao.

Thông qua Bảng xếp hạng DDCI đã giúp tất cả các đơn vị tham gia đánh giá phân tích bức tranh chi tiết hơn về năng lực, kết quả và tác động của hoạt động điều hành kinh tế; đồng thời giúp tỉnh Quảng Ninh xác định, tháo gỡ những nút thắt trong công tác điều hành, chuyển thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp cả nước và trong nội bộ tỉnh về tầm nhìn phát triển hướng đến môi trường văn minh đáng sống, môi trường kinh doanh minh bạch, công khai và hướng tới sự phát triển doanh nghiệp bền vững.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
Cổ phiếu ngành xây dựng tăng 58% trong năm 2021

(CLO) Theo báo cáo của SSI Research, trong năm 2021, cổ phiếu “họ” xây dựng đã tăng 58%. Tuy nhiên, ngành nghề này vẫn có nhiều cơ hội tăng trưởng trong năm 2022.

Lịch thi đấu bóng đá ngày 18/1

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 18/1 được cập nhật mới nhất, chính xác nhất của các giải đấu hàng đầu thế giới.

Vượt mặt

(CLO) Sau 3 ngày mở màn, phần phim mới nhất của "Scream" đã chính thức thống trị rạp phim Bắc Mỹ.

Chỉ hơn 51% phương tiện dán thẻ thu phí tự động không dừng

(CLO) Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện cả nước đã có hơn 2,3 triệu phương tiện dán thẻ thu phí tự động không dừng, chiếm hơn 51% số lượng phương tiện tính đến hết năm 2021.

Giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các hoạt động ngân hàng số

(CLO) Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng.

Vượt qua Messi, Lewandowski giành giải FIFA The Best 2021

(CLO) Rạng sáng nay 18/1, tại lễ trao giải FIFA The best 2021, tiền đạo người Ba Lan Robert Lewandowski đã được vinh danh là Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm, đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp ngôi sao Bayern có được giải thưởng cao quý này.

Hoài Linh đoạt huy chương vàng Liên hoan kịch toàn quốc

(CLO) Nghệ sĩ Hoài Linh nhận huy chương vàng tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khi tái xuất sau hơn nửa năm rút lui vì scandal.

Đảm bảo nguồn cung thực phẩm chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nhan sắc của nữ BTV người thay Hoài Anh dẫn Thời sự 19h

(CLO) Sau khi BTV Hoài Anh được điều chuyển công tác sang ban khác của VTV, lãnh đạo nhà đài đã sắp xếp BTV Phương Thảo đảm nhiệm chất giọng miền Nam trên sóng chương trình Thời sự 19h từ tháng 12/2021.