Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Công bố danh sách chính thức 7.034 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp

(CLO) Đến nay Ủy ban bầu cử các cấp tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành việc công bố danh sách chính thức 7.034 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp tại 1.350 đơn vị bầu cử để bầu 4.237 đại biểu HĐND các cấp theo quy định, sớm hơn 5 ngày so với thời gian luật định.

Audio

Cũng theo Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ninh, đơn vị đã thông báo công khai danh sách chính thức 14 người ứng cử ĐBQH tại 3 đơn vị bầu cử ĐBQH của tỉnh. Ngay sau khi nhận được danh sách, các tổ bầu cử đã thực hiện niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử tại các khu vực bỏ phiếu.

Song song với đó, Ủy ban bầu cử các cấp khẩn trương tập trung rà soát, in ấn tài liệu học tập thể lệ bầu cử, phiếu bầu, thẻ cử tri, biên bản, biểu mẫu liên quan... để cấp phát đảm bảo tiến độ; tổ chức các chương trình tập huấn nghiệp vụ bầu cử cho cán bộ đoàn thể, thành viên các tổ bầu cử. Tiếp tục cập nhật, điều chỉnh, bổ sung danh sách cử tri, quyền bầu cử của cử tri. Tính đến hết ngày 28/4, số lượng cử tri trong toàn tỉnh là 937.173 người.

Ủy ban bầu cử xã Dực Yên (huyện Đầm Hà) hoàn thiện việc niêm yết danh sách người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp (ảnh st)

Ủy ban bầu cử xã Dực Yên (huyện Đầm Hà) hoàn thiện việc niêm yết danh sách người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp (ảnh st)

Theo ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh: Thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều và đây là giai đoạn mang tính chất quyết định thành công cho cuộc bầu cử. Do vậy, ngoài việc bám sát quy định của Luật Bầu cử, kế hoạch của tỉnh và tiếp tục thực hiện nghiêm túc Văn bản số 64 ngày 16/4/2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, tổ chức phụ trách bầu cử cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ cho công tác bầu cử, đi liền với đó là phải quyết liệt các giải pháp để giữ địa bàn an toàn trước đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà (bên trái) kiểm tra công tác trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu (ảnh st)

Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà (bên trái) kiểm tra công tác trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu (ảnh st)

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng yêu cầu Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp với UBND cùng cấp chuẩn bị chu đáo điều kiện tổ chức thành công hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, đảm bảo số lượng các cuộc tiếp xúc hợp lý để người ứng cử tiếp xúc rộng rãi với cử tri tại đơn vị bầu cử mình ứng cử....

Để đảm bảo cuộc bầu cử thành công, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương đặc biệt chú trọng, quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng kịch bản, phương án ứng phó với mọi tình huống phát sinh; phân công cụ thể, tập dượt cơ chế ban hành bầu cử trong tình hình dịch bệnh.