Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022 sẵn sàng mở cửa đón khách tham quan

(CLO) Ngày 26/1, Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022 chính thức mở cửa đón người dân và du khách tới tham quan.

Audio

Thực hiện yêu cầu của tỉnh về việc không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, Hội sách, báo xuân năm nay sẽ không tổ chức lễ khai mạc. Tuy nhiên mọi công tác chuẩn bị cho Hội vẫn được thực hiện chu đáo và đã cơ bản được hoàn thành.

quang ninh hoi sach bao xuan nham dan nam 2022 san sang mo cua don khach tham quan hinh 1

Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022 trưng bày hàng trăm ấn phẩm báo xuân của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022 với chủ đề “Đảng, Mùa xuân, Đất nước, Quảng Ninh đổi mới và phát triển” do Thư viện tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức. Hội sẽ sắp xếp, trưng bày khoảng 2.000 ấn phẩm và 100 ảnh, pano gồm báo xuân năm 2022 của các cơ quan báo chí Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và 62 tỉnh, thành phố trong cả nước; báo xuân Quảng Ninh từ năm 1956 đến nay.

quang ninh hoi sach bao xuan nham dan nam 2022 san sang mo cua don khach tham quan hinh 2

Khối xếp sách nghệ thuật tạo hình chữ "CHÀO 2022".

Cùng với đó là nhiều xuất bản phẩm về các chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh với mùa xuân đất nước; Tết và phong tục, lễ hội cổ truyền của người Việt; Quảng Ninh - thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, giữ vững đà tăng trưởng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; các hình ảnh về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, 10 sự kiện tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021, cùng nhiều tư liệu, hiện vật báo chí qua các thời kỳ…

quang ninh hoi sach bao xuan nham dan nam 2022 san sang mo cua don khach tham quan hinh 3

Đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị và theo dõi các ấn phẩm được trưng bày tại Hội sách, báo xuân Nhâm Dần.

Để tổ chức thành công Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022, Hội Nhà báo tỉnh đã gửi công văn tới các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương đề nghị hỗ trợ gửi các ấn phẩm báo Xuân Nhâm Dần 2022; tập hợp, hệ thống các ấn phẩm báo chí và các tư liệu, hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh. Thư viện tỉnh cũng đã tổ chức xếp sách nghệ thuật với các biểu tượng, mô hình như: chữ “CHÀO 2022”, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng hoa sen, biểu tượng 5K, trang trí không gian Tết Việt…

quang ninh hoi sach bao xuan nham dan nam 2022 san sang mo cua don khach tham quan hinh 4

Cán bộ nhân viên Thư viện tỉnh xếp sách nghệ thuật biểu tượng Bác Hồ và hoa sen.

Được biết, ngay sau khi kết thúc Hội sách, báo xuân, các ấn phẩm trưng bày sẽ được Hội Nhà báo tỉnh ủng hộ cho Thư viện huyện Tiên Yên và một số nhà văn hóa khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh cũng sẽ tập hợp các ấn phẩm báo chí của tỉnh Quảng Ninh tham gia Hội Báo toàn quốc năm 2022 do Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và thành phố Hà Nội tổ chức vào tháng 3/2022.

quang ninh hoi sach bao xuan nham dan nam 2022 san sang mo cua don khach tham quan hinh 5

Không gian trưng bày các ấn phẩm báo chí tỉnh Quảng Ninh được bố trí sắp xếp cùng thông điệp "5K" được tạo hình từ sách.

Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022 chính thức mở cửa đón người dân và du khách tới tham quan tại sảnh chính tầng 1, Thư viện tỉnh Quảng Ninh từ 8h - 16h30 hàng ngày, từ ngày 26/1 đến hết ngày 7/2 (từ 24 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

quang ninh hoi sach bao xuan nham dan nam 2022 san sang mo cua don khach tham quan hinh 6

Cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh sắp xếp, phân loại các ấn phẩm báo chí được các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương gửi tới Hội sách, báo xuân của tỉnh Quảng Ninh.

Minh Hà – Lý Cường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.