Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Lễ khai giảng năm học mới dự kiến được tổ chức vào ngày 5/9

(CLO) UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh này.

Audio

Sự kiện: Quảng Ninh

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Theo đó, ngày tựu trường sớm nhất dự kiến là 1/9/2021. Riêng đối với lớp 1, ngày tựu trường sớm nhất từ 23/8/2021. Ngành Giáo dục Quảng Ninh cũng dự kiến tổ chức khai giảng thống nhất trong toàn tỉnh vào ngày 5/9/2021.

Tính đến hôm nay (16/8), Quảng Ninh đã trải qua khoảng 45 ngày không có ca COVID-19 mới trong cộng đồng.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp dịch bệnh COVID-19, ngoài việc tiếp tục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, ngành Giáo dục cũng đã xây dựng các kế hoạch/phương án dạy, hình thức dạy học cả năm và cụ thể hóa nội dung theo tuần, tháng, quý để thực hiện, căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh từng thời điểm.

Trước mắt, trong tháng 8, do yêu cầu công việc, giáo viên phải đến trường làm nhiệm vụ cần thực hiện nghiêm quy định 5K; khuyến khích các đơn vị tổ chức bồi dưỡng hè cho giáo viên; ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, học viên trước khi khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị, nhà trường khẩn trương rà soát, thống kê số cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ra khỏi tỉnh mà chưa trở về sau kỳ nghỉ hè; hoặc đang thực hiện cách ly, giãn cách… để được hướng dẫn quay trở lại tỉnh và hoàn thành các biện pháp cách ly.

Các trường phải hoàn thành công tác vệ sinh trường, lớp trước ngày 30/8/2021 để đảm bảo đón học sinh trở lại trường học.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lịch thi đấu bóng đá ngày 6/12: Đội tuyển Việt Nam so tài với tuyển Lào

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay được cập nhật mới nhất, chính xác nhất của các giải đấu AFF Suzuki Cup 2020, Ngoại hạng Anh 2021/22, VĐQG Italia 2021/22...

Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

(CLO) Chuyến thăm chính thức Việt Nam là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của ông Saysomphone Phomvihane trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Lào.

Thêm tình tiết mới trong vụ nữ kế toán làm giả sổ tiết kiệm chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

(CLO) Luật sư, người bảo vệ quyền lợi cho nguyên đơn cho biết, đã gửi tới cơ quan điều tra thêm nhiều tài liệu liên quan đến một người đàn ông tên N.V.H để đề nghị điều tra, xác minh vì người này giữ mối quan hệ mật thiết với bị can Phương.

Xây dựng công viên sinh thái đáp ứng nguyện vọng cử tri

(CLO) Trước nguyện vọng chính đáng của cử tri về việc di dời bãi rác Bờ Đầm tại thị trấn Vôi, Lạng Giang (Bắc Giang) gây ô nhiễm suốt nhiều năm qua và thay thế bằng một công viên sinh thái, chính quyền địa phương đang ráo riết triển khai thực hiện chuyển đổi.

Hơn 70% phụ huynh học sinh lớp 1 ở TP. HCM không đồng ý cho con học trực tiếp

(CLO) Chưa tới 30% phụ huynh lớp 1 ở TP. HCM đồng ý cho con trở lại trường. Trong đó, tại các trường nội thành và ngoại thành, số phụ huynh đồng ý chưa vượt quá 20 người.

Tuyển Việt Nam không được tập làm quen sân thi đấu trước khi chạm trán đội tuyển Lào

(CLO) Theo quy định của nước chủ nhà AFF Cup 2020, để đảm bảo chất lượng cho mặt sân, các đội tuyển không tập luyện tại sân thi đấu. Đây là điều dễ hiểu khi lịch thi đấu được Singapore sắp xếp dày đặc. Các thành viên của Việt Nam chỉ đi dạo quanh sân để làm quen với không gian tại sân Bishan.

Cảnh báo tình trạng tẩy xoá, thay đổi hạn sử dụng thuốc hết date

(CLO) Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở bán buôn thuốc tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng thuốc bán ra thị trường.

Sáng 6/12, cả nước còn 860 bệnh nhân COVID-19 rất nặng

(CLO) Đến sáng 6/12, cả nước đã điều trị khỏi hơn 1 triệu ca mắc COVID-19; trong số các bệnh nhân đang điều trị có 860 ca rất nặng, phải thở máy và điều trị ECMO.

Thu ngân sách từ thuế 11 tháng vượt 5,9% dự toán

(CLO) Theo Tổng cục Thuế, đến hết tháng 11, số thu ngân sách của ngành thuế đã đạt 1.182.424 tỷ đồng, bằng 105,9% dự toán và bằng 101,3% so với số báo cáo Quốc hội. Tính đến hết tháng 11 có 46/63 địa phương hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán giao. 56/63 địa phương đạt tiến độ thu trên 91% dự toán.