Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh mở lại vận tải liên tỉnh với Hải Dương

(CLO) UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đồng ý mở lại hoạt động vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thủy) từ Quảng Ninh đi, đến Hải Dương sau khi tỉnh này đã khống chế hoàn toàn các ổ dịch trên địa bàn.

Audio
Quảng Ninh mở lại vận tải khách liên tỉnh với Hải Dương. Ảnh minh họa

Quảng Ninh mở lại vận tải khách liên tỉnh với Hải Dương. Ảnh minh họa

Ngày 31/3, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đồng ý mở lại hoạt động vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thủy) từ Quảng Ninh đi, đến Hải Dương từ 12 giờ ngày 29/3 (ngoại trừ tuyến vận tải đến, hoặc đi qua địa bàn các H.Kim Thành, Kinh Môn và ngược lại).

Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, hoạt động vận tải liên tỉnh Quảng Ninh - Hải Dương phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các phương tiện chỉ được phép chở tối đa 50% trọng tải (số ghế) phương tiện, nhưng không quá 20 người/phương tiện.

Cùng với đó, các xe phải thực hiện quy trình phòng, chống dịch Covid-19 theo Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” áp dụng trên các phương tiện do Bộ Y tế quy định.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, hiện Quảng Ninh đã dập được 2 ổ dịch lớn nhất tại H.Vân Đồn và TX.Đông Triều.

Trong khi đó, tại Hải Dương, 2 huyện Kim Thành, Kinh Môn và các huyện, thị khác đã khống chế, kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, được cấp có thẩm quyền công bố hết giãn cách, cách ly xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh vẫn áp dụng biện pháp cách ly thu phí đối với người đến, đi từ vùng có dịch.