Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Phản ứng gay gắt về vụ tàu Hoàng Phương

(CLO) Ngày 22/5, Bộ VHTTDL đã có văn bản 2151/BVHTTDL-TCDL gửi UBND TP Hải Phòng yêu cầu xử lý nghiêm việc cung cấp dịch vụ kém chất lượng cho du khách. Văn bản được ban hành sau khi tỉnh Quảng Ninh có những phản ứng gay gắt về vụ tàu Hoàng Phương.

Audio

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn số 3370 ngày 21/5, gửi các Bộ VHTTDL, Bộ Giao thông, Bộ Thông tin và truyền thông; UBND TP Hải Phòng và Tổng cục du lịch, nêu rõ:

Trong thời gian gần đây, một số trang báo điện tử của Úc có đưa phản ánh của bà Lynne Ryan du khách quốc tịch Úc về trải nghiệm tham quan ngủ đêm trên vịnh Hạ Long với các dịch vụ dưới mức tiêu chuẩn cho phép, không đúng với chương trình du lịch được chào bán và cam kết.

Theo đó, du khách Lynne Ryan mang quốc tịch Úc đã mua tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm tại văn phòng du lịch Spring Traval Agency (số 21, ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 Tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Qua phân tích hình ảnh, nhận thấy các điểm nghỉ chân, dừng chèo kayak… và đối chiếu với hành trình của du khách Lynne Ryan cho thấy sự việc không diễn ra trên vịnh Hạ Long”.

Theo lịch trình tour du lịch diễn ra trong hai ngày 2 và 3/5, bà Lynne Ryan được đưa đến Tuần Châu (Hạ Long) nhưng không đi thăm vịnh Hạ Long mà đi phà Gia Luận đến Cát Hải, Hải Phòng, để lên tàu Hoàng Phương 16 vốn đăng ký tại Hải Phòng với số hiệu HP 4686 để du lịch tại Cát Bà.

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tàu Hoàng Phương 16 mang số hiệu HP- 4686 trước đây từng hoạt động trên vịnh Hạ Long với số hiệu được cấp là QN-2040.

Tuy nhiên, từ ngày 28/8/2017, UBND thành phố Hạ Long đã có thông báo số 526 về việc chấm dứt hoạt động trên vịnh Hạ Long do tàu này chuyển vùng hoạt động sang Hải Phòng.

Kể từ tháng 8/2017 đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh không cấp phép cho tàu này tham quan vịnh Hạ Long và du khách Lynne Ryan cũng không có tên trong đăng ký du khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long.

Tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Qua phân tích hình ảnh, nhận thấy các điểm nghỉ chân, dừng chèo kayak… và đối chiếu với hành trình của du khách Lynne Ryan cho thấy sự việc không diễn ra trên vịnh Hạ Long”.

Tỉnh Quảng Ninh đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có thông tin chính thức tới các cơ quan truyền thông quốc tế và trong nước về sự việc nêu trên không xảy ra trên địa bàn vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhằm bảo vệ hình ảnh điểm đến, đặc biệt trong năm Du lịch Quốc gia Hạ Long, Quảng Ninh 2018.

Quảng Ninh cũng đề nghị Hải Phòng có biện pháp quản lý chặt chẽ đội tàu du lịch hoạt động ở khu vực Cát Bà, không cho phép các tàu không đủ tiêu chuẩn được đón khách, xuất bến, vận chuyển khách du lịch.

 Hình ảnh quảng cáo bà Lynne Ryan nhận được.
 Tàu đẹp long lanh trên vịnh Hạ Long
 Tuy nhiên, điều kiện vật chất thì ở dưới mức tiêu chuẩn
 Trang thiết bị tồi tệ
 Có gián trong phòng ngủ.
 Phòng vệ sinh bẩn thỉu.

Tử Hưng