Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Siết chặt quản lý chợ dân sinh, hàng quán vỉa hè để phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Nhằm phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã vận hành cơ chế chống dịch ở mức độ cao nhất, đặc biệt là siết chặt quản lý chợ dân sinh, hàng quán vỉa hè và nhiều hoạt động dịch vụ khác.

Audio
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ phía Tây của tỉnh (thị xã Đông Triều Quảng Ninh) hoạt động 24/24. Ảnh: Nguyễn Quân.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ phía Tây của tỉnh (thị xã Đông Triều Quảng Ninh) hoạt động 24/24. Ảnh: Nguyễn Quân.

Theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Ninh, toàn tỉnh chính thức bước vào giai đoạn chống dịch cam go, phức tạp, đồng thời vận hành cơ chế chống dịch ở mức độ cao nhất từ tỉnh đến tận thôn bản, khu phố và từng người dân theo tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch".

Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo siết chặt quản lý chợ đầu mối, chợ dân sinh, hàng quán vỉa hè, quán giải khát, hoạt động dịch vụ không gian kín; Tạm dừng hoạt động du lịch ở một số địa điểm và một số dịch vụ không thiết yếu; Không tập trung đông người tại các nơi công cộng, giảm tập trung tại cơ quan, công sở và các cơ sở y tế; Tạm dừng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng.

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nghi ngờ trong cộng đồng khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tăng cường hơn nữa tầm soát chủ động trong cộng đồng cho các công nhân làm việc tại các KCN, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các lao động nghề trên biển.

Thành lập Ban Chỉ đạo tiêm vắc xin các cấp, từ tỉnh xuống xã, do Chủ tịch UBND cùng cấp làm trưởng ban để điều phối thực hiện, ngành Y tế giữ vai trò tham mưu về chuyên môn. Xây dựng dữ liệu tiêm chủng theo mô hình tới tận cấp huyện và 177 xã, phường trên cơ sở tích hợp, sử dụng các dữ liệu đã có; hoàn thành xong trước ngày 10/8.

Nguyễn Quân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thị trường chứng khoán hôm nay 24/9: Vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III.

Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.