Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Thiết lập đường dây nóng với Bí thư Tỉnh uỷ

(CLO) Chiều 16/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Tại buổi làm việc, đồng chí đã chỉ đạo thành lập đường dây nóng phản ánh trực tiếp với Bí thư Tỉnh ủy.

Audio
Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Ký phát biểu tại buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp. Ảnh : Nguyễn Thanh.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Ký phát biểu tại buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp. Ảnh : Nguyễn Thanh.

Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, hiện tại trên địa bàn tỉnh có hơn 18.700 doanh nghiệp, với số vốn đăng ký trên 174.000 tỷ đồng. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh luôn phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; thường xuyên tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp gửi đến các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp tích cực, hiệu quả với IPA trong gặp gỡ, tiếp xúc và làm việc với các địa phương. Các doanh nghiệp ghi nhận việc các cấp chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, lắng nghe ‎ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời có biện pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đã đưa ra một số ý kiến, đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa; tăng cường các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp...

Ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Hiệp hội Doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã phát biểu khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung các biện pháp quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giữ vững vị trí số 1 cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX); tiếp tục cắt giảm các thủ tục rườm rà, gây khó khăn phức tạp, ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp.

Tập trung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ công chức nhà nước; nâng cao ý thức, thái độ, tinh thần trách nhiệm trong phục vụ hành chính công; phục vụ gắn với kỷ cương, kỷ luật của đội ngũ cán bộ công chức, trách nhiệm giải trình của các cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, xây dựng chính quyền điện tử, tiến đến chính quyền số và thành phố thông minh trong thời gian sớm nhất để mang lại các tiện ích phục vụ cho người dân và doanh nghiệp.

Triển khai các biện pháp mạnh để tiếp tục lập lại trật tự môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, minh bạch và kiên quyết phòng chống các hành vi bảo kê làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn. 

Siết chặt hơn nữa trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản, đất san nền, đất rừng, đất thủy sản; tập trung đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển của tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp. Giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, không phân biệt các thành phần kinh tế. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ theo nghị quyết của HĐND tỉnh.

Trong những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp và các doanh nhân của tỉnh Quảng Ninh đã có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh, nhất là góp phần vào tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 9 tháng năm 2019 ước đạt trên 11,6%, cao nhất trong những năm gần đây. Thu ngân sách nhà nước 8 tháng trên địa bàn đạt trên 31.000 tỷ đồng. Các doanh nghiệp đã tích cực giải quyết việc làm, tạo thu nhập, tham gia đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển chung của tỉnh. Các doanh nghiệp trong Hiệp hội phải thường xuyên giám sát, phản ánh về thái độ, tinh thần phục vụ của các cấp chính quyền, cán bộ với lãnh đạo tỉnh. Cần thiết phải thiết lập ngay đường dây nóng phản ánh trực tiếp tới Bí thư Tỉnh ủy về tinh thần thái độ phục vụ doanh nghiệp.

Nguyễn Quân