Quảng Ninh: Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 tháng đầu năm tăng 53% so với cùng kỳ

(CLO) Thông tin do Cục Hải quan Quảng Ninh báo cáo tại Hội nghị Giao ban báo chí thường kỳ tháng 3, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Sở Thông tin & truyền thông tỉnh tổ chức tại TP. Hạ Long, chiều ngày 12/3.

Theo đó, 2 tháng đầu năm, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã phát động phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề: “Tự hào truyền thống, Bản lĩnh sáng tạo, Kết sức mạnh – nối thành công”; với 54 nhiệm vụ cụ thể, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, thúc đẩy xuất nhập khẩu (XNK), đồng thời đảm bảo công tác quản lý nhà nước về Hải quan.

quang ninh tong kim ngach xuat nhap khau 2 thang dau nam tang 53 so voi cung ky hinh 1

Ông Trịnh Văn Nhuận, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ninh báo cáo tại Hội nghị.

Kết quả trong 2 tháng đầu năm, các mặt công tác đều đạt kết quả tích cực theo đúng lộ trình, kế hoạch đã đề ra. Cụ thể, lũy kế đã thu hút 748 doanh nghiệp tham gia XNK, trong đó có 107 doanh nghiệp mới; giải đáp gần 30 vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động XNK.

Thực hiện thủ tục hải quan cho trên 22,4 nghìn tờ khai của 748 doanh nghiệp; làm thủ tục xuất nhập cảnh cho trên 1 triệu lượt hành khách. Tổng kim ngạch các loại hình đạt 3,06 tỷ USD, tăng 53% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt trên 3,1 nghìn tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ và đạt 24,8% chỉ tiêu của Chính phủ giao. (Chỉ tiêu giao năm 2024 thu 12,5 nghìn tỷ đồng).

Chủ động kiểm soát và bắt giữ 50 vụ vi phạm pháp luật về buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép và gian lận thương mại với giá trị trên 2,2 tỷ đồng (tăng 6% về số vụ; 49,3% về giá trị so với cùng kỳ). Phối hợp bắt giữ ngoài ngành 20 vụ, giá trị 859 triệu đồng. Xử lý hành chính 124 vụ, phạt tiền 731 triệu đồng (tăng cả về số vụ và giá trị).

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: