Quảng Trị: 1 người chết, 3 người mất tích do mưa lũ

(CLO) Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mưa lớn khiến nhiều khu vực ngập sâu trên diện rộng. Lũ lụt đã làm 1 người chết và 3 người mất tích, nhiều tuyến đường, nhà dân bị ngập.
Quảng Trị: 1 người chết và 3 người mất tích do mưa lũ. Ảnh: TL.

Quảng Trị: 1 người chết và 3 người mất tích do mưa lũ. Ảnh: TL.

Từ ngày 6-8/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mưa rất lớn, lượng mưa phổ biến từ 500-600mm. Trong đó, một số nơi như: Xã Hướng Hiệp (huyện ĐaKrông) có lượng mưa lên 639 mm; khu vực Đầu Mầu (huyện ĐaKrông) lượng mưa 54mm; xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh) lượng mưa đo được 658mm; xã Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng) đo được 523mm.

Mực nước các sông đang lên, đa số vượt mức báo động II, một số điểm như tại Gia Vòng, Đầu Mầu vượt trên báo động III, sông Hiếu tại thành phố Đông Hà vượt báo động 3 là 0,24m, trên sông Thạch Hãn tại ĐaKrông vượt báo động 3 là 0,72m…

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, thiệt hại do lũ lụt đến thời điểm 10h ngày 8/10: Có 1 người chết, đó là cháu Lê Thị Mỹ H. sinh năm 2017, ở thôn Câu Hà, xã Hải Phong (huyện Hải Lăng);

3 trường hợp khác bị mất tích là ông Phạm Văn N. sinh năm 1985, ông Lê Quang Hùng sinh năm 1992 cùng ở thôn Tân Linh, xã Hướng Tân (huyện Hướng Hóa), ông Lê Bá Ch. sinh năm 1957 ở thôn Cutaka, xã Hướng Lộc (huyện Hướng Hóa).

Đến nay, một số xã bị ngập sâu là: Xã Cam Hiếu, Cam Thủy, Cam Tuyền, Cam Thanh và thị trấn Cam lộ (huyện Cam Lộ); xã Thuận, xã Thanh và thị trấn Lao Bão (huyện Hướng Hóa), xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong) và các xã thấp trũng ở huyện Hải Lăng.

Đợt lũ này, dù thời gian mưa chưa dài nhưng ở nhiều vùng hạ du nước lũ lên rất nhanh, đặc biệt có nhiều vùng rất lâu chưa có lũ cũng bị ngập lụt. Ông Nguyễn Văn Quyết - làng Hà La, thuộc cù lao Bắc Phước, xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong) cho biết:

Gần 10 năm nay, nơi đây chưa có lũ, lâu lắm rồi giờ vùng quê này mới “được đón lũ”. Theo kinh nghiệm của người dân Bắc Phước, năm nào có lũ tràn đồng thì năm đó ruộng đồng rất tốt tươi, tôm cá tự nhiên trên các đầm hồ nhiều hơn. Bởi vậy, trong chộn rộn tất bật và lo lắng khi lũ tràn qua, người dân Bắc Phước kỳ vọng một năm mùa màng thuận lợi.

Để đối phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ, ngay từ khi nhận thông tin về áp thấp nhiệt đới tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi tàu thuyền tránh trú.

Hiện tại toàn bộ số tàu thuyền của tỉnh và hàng chục tàu thuyền của các tỉnh khác đang hoạt động gần Quảng Trị vào bờ neo đậu an toàn.

Đồng thời tổ chức di dời sơ tán 805 hộ với 3.728 khẩu ở những vùng có nguy cơ ngập lụt cao của 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông đến nơi an toàn.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: