(CLO) Phía Canada đã lên tiếng phản đối hành động của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi quyết định cấm công ty 3M xuất khẩu khẩu trang N95 và máy thở được sản xuất tại Mỹ sang Canada và các nước Mỹ Latinh.

(CLO) Sau khi tính thêm số người nhiễm và tử vong do virus Corona tại các viện dưỡng lão, Pháp là nước thứ 5 có số ca nhiễm vượt qua Trung Quốc, nơi đầu tiên bùng phát đại dịch.

(CLO) Tây Ban Nha lần đầu tiên có số ca nhiễm virus Corona vượt qua Italy, tuy nhiên việc số ca tử vong trong ngày giảm đang mang lại chút ít hy vọng cho xứ sở bò tót.

(CLO) Đại dịch virus Corona chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, với số ca nhiễm va tử vong tiếp tục tăng cao tại Mỹ và châu Âu trong ngày hôm qua.

(CLO) Phòng Lao động tại các bang của Mỹ đã ghi nhận số người xin trợ cấp thất nghiệp lên tới hơn 6,6 triệu, nâng tổng số người muốn hưởng trợ cấp lên 10 triệu người.

(CLO) Thêm nhiều lãnh đạo cấp cao của nhiều nước nhiễm virus Corona; số người nhiễm virus Corona đã vượt mốc 1 triệu người toàn cầu; Singapore đóng cửa các trường học hay Nga kéo dài lệnh giới nghiêm là các tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

(CLO) Chưa bao giờ khẩu trang và các thiết bị y tế trở thành đối tượng gây ra những tranh chấp quốc tế như thế. Sau hàng loạt vụ lùm xùm, Mỹ là quốc gia mới nhất bị tố “cướp” mua khẩu trang Trung Quốc  của Pháp ngay tại sân bay.

(CLO) Bộ Y tế Australia cho biết số người nhiễm virus Corona trên toàn thế giới thực tế có thể đã lên tới 10 triệu người khi rất nhiều khu vực chưa được xét nghiệm do thiếu thốn cơ sở vật chất tại các vùng dịch nóng.

(CLO) Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết họ sẽ đóng cửa các trường học và hầu hết các công ty, ngoại trừ các ngành dịch vụ thiết yếu và chủ đạo của nền kinh tế trong vòng 1 tháng.

(CLO) Bà Martha McSally, Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa (Mỹ) đã kêu gọi Tổng giám đốc tổ chức Y tế thế giới (WHO) từ chức vì những gì bà cho là hỗ trợ Trung Quốc che đậy sự thật trong các báo cáo về dịch Covid-19, một phần trong loạt chỉ trích của đảng Cộng hòa đang leo thang.

(CLO) Ngày càng nhiều nghi ngờ xung quanh những con số mà Trung Quốc công bố về các ca nhiễm và ca tử vong do Covid-19. Theo Wall Street Journal, Trung Quốc không thống kê những người có kết quả dương tính mà không có triệu chứng bệnh vào trong các báo cáo của mình.

(CLO) Đầu tháng 1/2020, Hoàng tử Harry và vợ, Meghan Markle đã khiến nước Anh bàng hoàng khi cặp đôi này quyết định rút khỏi các vị trí hoàng gia của mình và giành nhiều thời gian hơn ở Mỹ.

(CLO) Cuối tuần trước, Thứ trưởng Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire nói rằng một số bộ kit thử Covid-19 của Trung Quốc cho kết quả có độ chính xác kém.

Gần 4 tháng “oanh tạc”, virus SARS-CoV-2 đã khiến cả thế giới chìm trong cuộc chiến dai dẳng và khốc liệt. Tất cả, không trừ một ai, không trừ quốc gia, đảng phái, thể chế nào có thể né tránh “trận tuyến Covid-19”.

(NB&CL) “Enormous pressure” - áp lực rất lớn, “coping with” - phải đối mặt - đó là hai trong số những cụm từ xuất hiện nhiều nhất với những người làm báo trên khắp toàn cầu thời đại dịch Covid-19.

(NB&CL) Thế giới đang hoảng hốt với COVID-19 bởi tốc độ lây lan khủng khiếp của nó, đang đe dọa toàn cầu, nhưng cách đây 102 năm, đã có trận đại dịch cúm có tốc độ lây lan khủng khiếp hơn nhiều mang tên “bệnh cúm Tây Ban Nha”.

(NB&CL) Khi dịch Covid-19 bùng nổ khắp toàn cầu thì điều mà tất cả mong muốn nhất là câu chuyện giải pháp nào để loại trừ con virus mang cái tên mỹ miều Corona. Một trong những “đầu việc” trọng điểm của WHO suốt thời gian qua là liên tục hối thúc các nước nghiên cứu thuốc điều trị và vaccine.

(NB&CL) Bác Hồ, Đảng, Dân tộc và mùa xuân - không biết tự bao giờ, 4 danh từ ấy luôn song hành, như một thể thống nhất không thể tách rời. Và sự thực, suốt cuộc đời mình, Bác chỉ đau đáu niềm trăn trở lớn nhất là làm sao mang lại những mùa xuân đầm ấm, tươi vui cho Đảng, cho dân tộc.

(NB&CL) Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay đang đứng trước những khó khăn, thách thức lớn. Song, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta luôn đồng lòng quan điểm chung nhất: Chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng, là bất khả xâm phạm, không thể đánh đổi.

(NB&CL) Tại nhiều cuộc hội nghị cấp cao của thế giới, các quốc gia đều mặc nhiên thừa nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của đất nước hình chữ S.