Điều chỉnh kích thước chữ

Rà soát 130 dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai

(CLO) Theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai chiều ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ra quyết định thành lập tổ công tác gồm rà soát 130 dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh gồm các cơ quan hữu quan của tỉnh và đại diện UBND các huyện.

Audio
Nhà máy thủy điện Tả Thàng từng gây bức xúc với dân địa phương do cấm đi lại qua đập nhà máy.

Nhà máy thủy điện Tả Thàng từng gây bức xúc với dân địa phương do cấm đi lại qua đập nhà máy.

Theo quyết định trên, ông Vũ Đình Thủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai được giao làm tổ trưởng. Ông Phan Văn Cương, Phó Giám đốc Sở Công Thương làm tổ phó. 11 thành viên của tổ là lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông - Xây dựng và các Phó Chủ tịch UBND phụ trách lĩnh vực tài nguyên và môi trường của 9 huyện, thị xã, thành phố.

Tổ công tác sẽ thực hiện kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh; hồ sơ, thủ tục pháp lý (về chủ trương đầu tư, đất đai, môi trường, quy hoạch, xây dựng…) theo quy định và việc chấp hành pháp luật có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Qua đó báo cáo UBND tỉnh xử lý, giải quyết, đề xuất kịp thời các biện pháp để giải quyết khó khăn, vướng mắc, tồn tại, vi phạm của chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án thủy điện trên địa bàn..

Toàn tỉnh Lào Cai hiện có 130 dự án thủy điện với tổng công suất là 1.537 MW,trong đó 66 nhà máy thuỷ điện đang hoạt động, phát điện với tổng công suất hơn 1.000 MW và 5 nhà máy đang triển khai xây dựng với tổng công suất là 75 MW.

Phạm Ngọc Triển

 
 
Tin mới
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ra thông báo hoãn 5 giải đấu liên tiếp 

(CLO) Thông tin từ trang chủ của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho biết, sau khi ra thông báo hoãn giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc, Ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã thống nhất tiếp tục hoãn 5 giải đấu trong năm 2021.

Lo ngại COVID-19 tái bùng phát khi lễ hội trở lại ở Ấn Độ

(CLO) Mùa lễ hội tôn giáo chính của Ấn Độ đã quay trở lại với những đám đông tham gia các sự kiện làm dấy lên lo ngại có thể dẫn đến dịch COVID-19 tái bùng phát.

Tạo

(CLO) Hầu hết các công ty kinh doanh địa ốc đang tăng tốc để nắm bắt cơ hội vào quý cuối của năm. Sức cầu của thị trường, sự hồi phục chung của nền kinh tế cũng như những chính sách vĩ mô sẽ tạo "đà" cho các doanh nghiệp.

Chính quyền siết chặt kiểm soát, giá nhà đất Trung Quốc dần “hạ nhiệt”

(CLO) Những nỗ lực nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản của chính quyền Trung Quốc đã có kết quả khi hầu hết giá nhà đất ở nhiều thành phố lớn tại nước này đang lao dốc.

Chiến thắng tay vợt người Pháp, Lý Hoàng Nam vào bán kết M15 Sharm El Sheikh

(CLO) Ngày 15/10, tay vợt Lý Hoàng Nam đã đánh bại đối thủ người Pháp với tỷ số 2-0 ở tứ kết đơn nam Giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh tại Ai Cập.

Người dân TP. HCM thật sự khó khăn chưa nhận được hỗ trợ thì phải làm sao?

(CLO) Nhiều người lao động khó khăn chưa được nhận hỗ trợ, cần liên hệ ngay Tổ trưởng khu phố, Chủ tịch phường xã, hoặc các đường dây nóng, đăng ký app của gói an sinh TP. HCM để được cập nhật danh sách hỗ trợ.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/10: Đồng USD tăng giá

(CLO) Đồng USD ngày 16/10, trên thị trường quốc tế lại bật tăng nhờ tình hình khả quan về triển vọng kinh tế Mỹ phục hồi.

Kẻ tình nghi sát hại vận động viên điền kinh Agnes Tirop bị bắt giữ

(CLO) Vài ngày sau khi kỷ lục gia điền kinh người Kenya, Agnes Tirop bị sát hại, cảnh sát đã bắt giữ chồng của vận động viên này (người được coi là tình nghi ám sát).

Nhà thấp tầng có giá trên 170 triệu đồng/m2 đang “ế”

(CLO) Theo Savills, những sản phẩm nhà ở thấp tầng, biệt thự, nhà liền kề có giá trị cao khoảng 7.500 USD/m2, tương đương 170 triệu đồng/m2 có lực cầu thấp, chỉ chiếm khoảng 18% tổng số giao dịch.