Điều chỉnh kích thước chữ

Rà soát các trường hợp gặp khó khăn, tránh bỏ sót

(CLO) Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và gặp gỡ một số người dân đang sinh sống trong các nhà trọ ở phường 14, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, ngày 2/9.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Tại buổi kiểm tra, nhiều người dân thuê trọ ở trên địa bàn phường 14, quận Gò Vấp chia sẻ khó khăn khi dịch COVID-19 kéo dài hơn 4 tháng nay, nhiều nhà không còn tiền và mong muốn được miễn, giảm tiền điện, nước. Đặc biệt, một số người làm nghề may mặc tự do từ 4 tháng nay mới chỉ nhận được túi hàng cứu trợ từ phường, chưa nhận được bất kỳ một khoản tiền hỗ nào vì không thuộc diện 5 đối tượng được hỗ trợ đợt này theo chủ trương của TP Hồ Chí Minh.

ra soat cac truong hop gap kho khan tranh bo sot hinh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi người dân thuê trọ trên địa bàn phường 14, quận Gò Vấp. (Ảnh: TTXVN)

Nắm bắt những khó khăn mà người dân chia sẻ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu lãnh đạo quận Gò Vấp rà soát các trường hợp đang gặp khó khăn, nếu không nằm trong diện được hỗ trợ theo chủ trương của thành phố thì phải kịp thời báo cáo, đề nghị cấp trên bổ sung, tránh bỏ sót.

Chính quyền địa phương cũng cần đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo dinh dưỡng, bổ sung thêm thịt, trứng cho các gia đình ở trọ có trẻ em, nhất là những hộ khó khăn. Quan tâm hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh ở các nhà trọ, nhất là khi sắp khai giảng năm học mới, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND  dân quận Gò Vấp cho biết, quận Gò Vấp hiện có 4.192 người nhiễm COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà và 450 F0 trong khu cách ly tập trung. Thời quan qua, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã được cấp 3.500 túi A (thuốc hạ sốt, vitamin), 3.500 túi B (thuốc kháng viêm và kháng đông) và 381 túi C là thuốc kháng virus Molnupiravir.

ra soat cac truong hop gap kho khan tranh bo sot hinh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Lãnh đạo UBND quận Gò Vấp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị lực lượng chức năng phải thăm, khám cụ thể tình trạng sức khoẻ, bệnh nền của F0 để xem có chống chỉ định thuốc Molnupiravir hay không, sau đó nhân viên y tế giải thích rõ và theo dõi sát trong quá trình sử dụng thuốc Molnupiravir của từng F0.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị quận Gò Vấp tập trung chỉ đạo công tác chăm sóc, điều trị F0 ngay từ đầu để giảm tối đa số bệnh nhân phải chuyển tuyến như: Phát thuốc ngay cho những người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2; tổ chức tập huấn cho lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ nhân viên y tế thăm hỏi trực tiếp hàng ngày F0 tại nhà; chăm lo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho bà con; đồng thời phải có phương án cấp phát thuốc ngay tại nhà để F0 không phải ra ngoài hay đến các bệnh viện.

Thành Nhân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nóng 18h: Trường học sáng nay chỉ 1 học sinh đến lớp: Lãnh đạo Sở Giáo dục nói gì?

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Nguyên nhân mới từ Trung Quốc, nông sản Việt nguy cơ dồn ứ cửa khẩu dài hơn; Bị cáo Nguyễn Đức Chung gửi đơn khiếu nại cho chánh án trước ngày hầu tòa; Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ dùng căn cước gắn chip để khai báo y tế.

8 năm tù cho kẻ truy sát “tình địch” vì ghen

(CLO) Phát hiện bạn gái cũ đi với người yêu vào nhà nghỉ, đối tượng bỗng nổi cơn ghen nên đã cầm kéo đâm trọng thương “tình địch”.

Cục trưởng Cục Viễn thông được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng

(CLO) Ông Hoàng Minh Cường, Thành ủy viên, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng: Công an tìm nhân chứng vụ 2 mẹ con bán rau tử vong

(CLO) Trên đường chở rau, chuối từ Quảng Nam ra Đà Nẵng bán, hai mẹ con nghi bị tai nạn giao thông tử vong tại chỗ. Công an địa phương ra thông báo tìm nhân chứng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Hàng loạt dự án trọng điểm tại TP. HCM được bố trí vốn đầu tư công

(CLO) HĐND TP. HCM thống nhất không điều chỉnh hệ số điều chỉnh giá đất; thống nhất dự kiến bố trí nguồn vốn trung ương cho TP năm 2022 là 2.479 tỉ đồng; thông qua kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách nhà nước của TP là 42.508 tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phát triển bền vững đã trở thành xu thế chung, không thể đảo ngược

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, phát triển bền vững đã trở thành xu thế chung, không thể đảo ngược. Chính phủ Việt Nam đã lồng ghép các chỉ tiêu phát triển bền vững vào tất cả chiến lược phát triển kinh tế-xã hội.

Mang hơn 200kg hành lý, Vũ Huyền Diệu rạng rỡ lên đường thi Miss Eco Teen International tại Ai Cập

(CLO) Tối ngày 8/12/2021, trong trang phục của NTK Nguyễn Minh Tuấn, Miss Eco Teen Việt Nam Vũ Huyền Diệu xuất hiện rạng rỡ tại sân bay Tân Sơn Nhất, chính thức khởi hành đến Ai Cập tham dự cuộc thi Miss Eco Teen International.

Mỹ triển khai vệ binh quốc gia để đối phó với số ca nhiễm gia tăng

(CLO) Các thống đốc của Maine và New York đã triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để đối phó với tình trạng nguy hiểm tại các cơ sở y tế trên toàn bang do đại dịch.

Năm 2022, TP. HCM đặt mục tiêu thu ngân sách trên 386.000 tỉ đồng

(CLO) Dự toán năm 2022, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn TP. HCM là 386.568 tỉ đồng, tăng 5,9% so dự toán năm 2021.