Điều chỉnh kích thước chữ

Rừng phong lá đỏ Tam Ban đẹp như một bức tranh

(CLO) Không cần phải sang Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc để được ngắm rừng phong lá đỏ, du khách có thể đến núi Tam Ban để thưởng thức khung cảnh đỏ rực của lá phong đẹp tựa tranh vẽ.

Audio

Rừng phong Tam Ban cách Hà Nội khoảng 80 km, ở núi Tam Ban (xã Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh, Hải Dương), có diện tích lên đến 100ha.

Rừng phong lá đỏ ở đây đã tồn tại hàng chục năm, thuộc loại lớn và lâu năm nhất ở Việt Nam. Những cây phong cổ thụ gốc phải đến hai người ôm.

Báo Công luận

Khi thời tiết chuyển sang đông (từ tháng 12 dương lịch), rừng phong núi Tam Ban lại bắt đầu vào mùa đổi màu thay lá, từ xanh sang vàng rồi đỏ. Mùa đông càng lạnh, lá phong càng đỏ, tạo ra khung cảnh thiên nhiên đẹp quyến rũ. 

Báo Công luận

Trong rừng phong lá đỏ, một ngôi chùa cổ - Chùa Thanh Mai đã nằm ở đây gần 700 năm (xây dựng năm 1329). Đây là nơi các nhà sư thuộc thiền phái Trúc Lâm đang tĩnh tu.

Báo Công luận

Mùa đông tới, chùa được phủ một sắc đỏ rực rỡ của lá phong, tạo nên một khung cảnh yên bình, thanh thản. Đến cuối đông, những cây phong già lá đã nhuốm màu đỏ úa, bắt đầu rơi xuống xào xạc nơi cổng chùa, để lại những cành khẳng khiu.

Vài năm trở lại đây vẻ đẹp của rừng phong bên chùa Thanh Mai và cả bãi cỏ rộng lớn ở đỉnh núi Tam Ban đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan, đi picnic leo núi, chụp hình, chơi dù lượn...